Tái xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam

09-06-2019

Sau thành công hồi tháng 5-2018, tối 6-6-2019, Hệ thống nhà hàng Ẩm thực Xèo đã tái xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam tại gian hàng Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 trước sự chứng kiến của lãnh đạo các sở ngành của TP và hàng ngàn người dân và du khách.

Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với chuỗi nhà hàng Ẩm thực Xèo Đà Nẵng tổ chức. Chiếc bánh kỷ lục được làm từ 150kg bột gạo, tôm đất, tôm hùm, giá đỗ, mực ống, chả bò, rau sống, bánh tráng gạo và số lượng lớn các loại gia vị. Sau khi hoàn thành, bánh có đường kính 3,6m. 

Chiếc bánh xèo kỷ lục.

Theo BTC, bánh được làm từ nguồn nguyên liệu sạch của những làng nghề truyền thống lâu đời xứ Quảng như: Rau sống từ làng rau Trà Quế, gạo Phong Thử, hải sản Cù Lao Chàm, bánh tráng Đại Lộc… Với gần 30 đầu bếp hàng đầu Việt Nam và thế giới có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chiếc bánh được thực hiện trong thời gian 5 giờ đồng hồ và được đội ngũ quản lý cũng như các đầu bếp, nhân viên của Ẩm thực Xèo chuẩn bị trong nhiều tháng. Đặc biệt, chiếc khuôn đúc bánh xèo làm bằng đồng tại làng đúc đồng Phước Kiều (TX Điện Bàn, Quảng Nam) và chiếc nắp chảo dập họa tiết mặt trống đồng Đông Sơn cầu kỳ, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ kim hoàn Đồng Xâm (Thái Bình) chế tác với tổng trọng lượng bộ đôi chảo và nắp lên đến 668kg. Bánh khi hoàn thành đã phục vụ cho 200 suất ăn.


Theo công Hạnh - Công an Đồng Nai

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ