Tay máy Việt Nam đoạt giải cao nhất cuộc thi ảnh quốc tế AGORA Images Beauty 2019

03-07-2019

Giải thưởng cao nhất, trị giá 1.000 USD, của cuộc thi ảnh quốc tế AGORA Images Beauty 2019 đã thuộc nhiếp ảnh gia vốn là một giáo viên về hưu ở Pleiku, Gia Lai có tên Lê Văn Vinh.

Lê Văn Vinh cho biết chỉ mới bắt đầu cầm máy và tìm hiểu về nhiếp ảnh chưa đầy 2 năm. Bức ảnh chụp một con chim hút mật bụng vàng đang vỗ cánh gần một bông hoa giúp ông giành giải AGORA Images Beauty 2019 được thực hiện tại Kon Tum vào mùa xuân năm nay. Tay máy trung niên chia sẻ, sẽ sử dụng giải thưởng để làm kinh phí thực hiện những chuyến đi khám phá đất nước Việt Nam.

Chiêm ngưỡng thêm một số tác phẩm ấn tượng được gửi về cuộc thi năm nay. Trên đây là bức ảnh của nhiếp ảnh gia Micky Demsy chụp một cánh đồng hoa nổi bật dưới nền trời màu tím và cam tuyệt đẹp trong buổi hoàng hôn ở Indonesia.

Nhiếp ảnh gia người Đức Nadine R dự thi AGORA Images Beauty 2019 với bức ảnh chụp một con sư tử đang khoe vẻ dũng mãnh bằng tiếng gầm lớn. Tác phẩm được thực hiện ở Nam Phi.

Những người dân đang phân loại ớt phơi khô trên một khoảng sân rộng. Bức ảnh được Azim Ronni chụp ở Bangladesh.

Bức ảnh có tên “Giống như một câu chuyện cổ tích” được nhiếp ảnh gia Martina Birnbaum chụp ở Nam Carolina, Mỹ.

Bức ảnh chụp ngọn hải đăng Baily ở Howth, Ireland của Juan Sanchez là một trong 50 bức ảnh đẹp nhất của AGORA Images Beauty năm nay.

Bức ảnh có tên “Bình minh tuyệt đẹp” được nhiếp ảnh gia Zay Yar Lin chụp tại chính quê hương Myanmar của mình.

Nhiếp ảnh gia Carles Alonso đến từ Tây Ban Nha gửi đến AGORA Images Beauty 2019 bức ảnh chụp một cuộc thi sắc đẹp lạc đà ở Ấn Độ.

Con công xòe đuôi và dường như đang cố tạo dáng trước máy ảnh trong tác phẩm của nhiếp ảnh gia đến từ Cologne, Đức A. Rosenthal.

Nhiếp ảnh gia người Philippines Alvin Purex dự thi với bức ảnh chụp một con bướm vừa thoát ra khỏi cái kén của mình.

 

 

Theo Phương Đặng - Báo Hà Tĩnh

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ