Tháp Eiffel hóa tác phẩm nghệ thuật ảo diệu, ngoạn mục qua ảnh

09-07-2019

Từ công trình bị ghét bỏ, tháp Eiffel trở thành biểu tượng của 'kinh đô ánh sáng'. Ngày nay, kỳ quan này vẫn viết tiếp câu chuyện của riêng mình lên bầu trời Paris (Pháp).

Đồng hành trong suốt những chặng đường lịch sử đầy biến động, thăng trầm, tháp Eiffel ngày nay là biểu tượng nổi tiếng của nước Pháp. Với sự sáng tạo không giới hạn của các nhiếp ảnh gia, công trình hiện lên ảo diệu trước những góc máy ảnh khác nhau. Ảnh: Andreyayres, Shangrilahotels.

Cùng với ngọn tháp, màu sắc bầu trời như tôn thêm vẻ huyền ảo của Paris. Trước đó, ý tưởng về tòa tháp cao hơn 300 m bằng sắt thép từng gây tranh cãi gay gắt giữa những người muốn duy trì truyền thống và những người ưa xu hướng tân thời. Một số nghệ sĩ có tiếng tăm trong nước đã gửi thư tới Tổng Giám đốc Triển lãm Quốc tế 1889 Alphand. Ảnh: Shutter Stock.

Bức thư được đăng trên tờ Le Temps (Thời báo) ngày 14/2/1997: "Nhân danh Nghệ thuật và Lịch sử nước Pháp đang bị đe dọa, chúng tôi phản đối việc xây ở giữa trái tim của thủ đô tháp Eiffel vô dụng và quái dị". Thế nhưng, sự tồn tại qua những biến động lịch sử đã khẳng định sức sống bất diệt của tháp Eiffel, cũng như ý nghĩa to lớn của công trình này đối với nước Pháp. Ảnh: Discover.vacations, Noe_urd.

Tháp Eiffel nổi bật về đêm giữa những lấp lánh của kinh đô ánh sáng. Tầng 1 của tòa tháp cách mặt đất 57 m. Mặt ngoài tầng 1 ghi tên 72 nhà khoa học nổi tiếng thế giới trong hai thế kỷ 18, 19. Tới đây, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Paris từ mọi phía bằng kính viễn vọng và thưởng thức những bữa ăn sang trọng... Ảnh: Shutter Stock.

Từ tầng 2, khung cảnh toàn thành phố bên bờ sông Seine thơ mộng sẽ nằm gọn trong ống kính của bạn. Qua lớp kính máy ảnh, công trình cao lớn giữa thủ đô nước Pháp bỗng chốc đẹp như bức tranh cổ tích không có thực. Giá vé trung bình rơi vào khoảng 4,5-9 USD để tham quan tầng 1 và tầng 2. Vé tham quan tầng 3 khoảng 12-16 USD. Ảnh: Shutter Stock.

Nhìn từ chân tháp, kỳ quan Eiffel trông khác lạ hơn dưới ánh mặt trời. Vẻ đẹp của điểm du lịch nổi tiếng này khiến nhiều bản sao, các công trình mô phỏng tác phẩm xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Mỹ, khách sạn và trung tâm giải trí Paris Las Vegas sở hữu bản sao tháp Eiffel có chiều cao 165 m. Tại Hàng Châu (Trung Quốc) cũng có một Paris thu nhỏ được xây dựng với tháp Eiffel cao 108 m. Tháp truyền thanh Berlin (Đức), công trình mô phỏng tháp Eiffel, được xây dựng bằng thép, cao 150 m. Nổi tiếng hơn, tháp Tokyo tại Nhật Bản hoàn thành năm 1958 có chiều cao lên đến 333 m. Ảnh: Shutter Stock.

Hoàng hôn hoặc ban đêm chính là khoảng thời gian Paris khoác lên mình tấm áo đẹp nhất. Lúc này, tháp Eiffel khoác lên mình chiếc áo lộng lẫy từ 20.000 bóng đèn lấp lánh. Để ngắm nhìn toàn cảnh Paris một cách trọn vẹn nhất, bạn nên chọn ngày nắng đẹp nhưng không quá sớm vì vào buổi sáng, Paris thường bị che phủ bởi sương mù khá dày. Ảnh: Shutter Stock.


Theo Vân Anh - zing.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ