[The First of World] Những cái đầu tiên của khám phá vũ trụ - Phi hành gia quay clip ca nhạc đầu tiên trên vũ trụ

30-07-2020

(Firstvietnam.vn) Phi hành gia Chris Hadfield người Canada trở thành người đầu tiên ghi hình một video ca nhạc trong không gian với bài hát có tên Space Oddity của David Bowie vào năm 2013

Bài hát của phi hành gia Hadfield đã trở thành đoạn clip âm nhạc đầu tiên được quay trong không gian. Ông cho biết: “Bằng sự tôn kính thiên tài âm nhạc David Bowie, đây là phiên bản Space Oddity, được thu hình trên trạm không gian”.
 
Chris Hadfield, 60 tuổi, là phi hành gia đầu tiên của Canada bay vào không gian. Khi đó ông là chỉ huy trưởng trên Trạm ISS. Sau một thời gian công tác trên trạm Vũ Trụ Quốc Tế, vào ngày 13/5/2013, ông đã lên tàu để trở về Trái đất và clip ca nhạc "Space Oddity" này của Hadfield được coi là lời chào tạm biệt của ông đối với Trạm ISS.
Với một cây guitar, phi hành gia người Canada đã thể hiện cảm xúc qua ca khúc Space Oddity của tác giả David Bowie. Con trai và tác giả gốc của bài hát này cũng đã giúp sức để phi hành gia hoàn thành clip ấn tượng này.
 
Clip ca nhạc khiến nhiều fan thích thú. Nhiều người đã bày tỏ sự bất ngờ về cách thực hiện clip đậm màu sắc vũ trụ cũng như chất giọng ngọt ngào của phi hành gia. Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội và đạt lượng view kỉ lục

Firstvietnam-Sưu tầm

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ