[Thế giới sưu tập] (P.18) Bộ sưu tập búp bê Barbie lớn nhất thế giới

18-07-2016

Bà Bettina Dorfmann đến từ Đức đã có được bộ sưu tập búp bê lớn nhất thế giới với 15.000 con búp bê Barbie khác nhau trong 19 năm qua.

 

 

Trong số 15.000 con búp bê Barbie, có những con búp bê từ năm 1959, thời điểm búp bê Barbie đầu tiên chào đời. Bettina Dorfmann cũng bỏ ra khá nhiều tiền để mua lại những con búp bê Barbie có hình dáng và phong cách lạ.

“Những con búp bê Barbie không chỉ đáng yêu trong mắt trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn, ai cũng yêu thích chúng. Bạn có thể sưu tập những con búp bê Barbie này sau đó chải tóc, may trang phục mới cho chúng. Điều này sẽ khiến bạn trẻ trung và yêu đời hơn” - Bà Bettina Dorfmann chia sẻ.

 

 

 

Bettina Dorfmann cho biết bà bắt đầu sưu tập búp bê Barbie từ năm 1993. Tới năm 2009, bộ sưu tập của cô mới chỉ có 6.000 con. Từ năm 2009 tới nay, Bettina nỗ lực thu thập nhiều con búp bê Barbie hơn nữa và số búp bê trong bộ sưu tập hiện nay là 15.000 con.

Bộ sưu tập búp bê Barbie lớn nhất thế giới của Bettina Dorfmann sẽ được giới thiệu trong cuốn sách kỷ lục Guinness thế giới năm 2013.


Theo Tuệ Minh - ihay. thanhnien.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ