[Thế giới sưu tập] (p.103): Bộ sưu tập bóng golf lớn nhất thế giới

12-10-2016

Một tín đồ golf đã dành ra 50 năm để có bộ sưu tập bóng golf lớn nhất thế giới, theo Dailymail.

 

Hầu hết những người chơi golf đều sở hữu rất nhiều bóng, nhưng Dick Falenski, 74 tuổi, đã có được một bộ sưu tập “hơn người” với 36.000 quả bóng, bao gồm nhiều loại khác nhau.

 

Được biết, bộ sưu tập đáng giá của ông Falenski được tập hợp từ 34 quốc gia khác nhau. Trong đó, có cả những quả bóng đặc biệt từng thuộc quyền sở hữu của tổng thống Mỹ Bill Clinton, ngôi sao thể thao Michael Jordan và mang dấu ấn của những người nổi tiếng khác trên khắp thế giới.

Ngoài ra, còn có một số quả bóng có niên đại gần 200 năm. Một trong những quả bóng “già nhất” được mang về từ St Andrews, Scotland, nơi được coi là quê hương của golf.

Ông Falenski, đang sống ở tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) chia sẻ: "Tôi hy vọng một ngày nào đó bộ sưu tập sẽ lên đến 50.000 quả bóng, mặc dù bây giờ tôi đã có nhiều hơn mục tiêu trước đây. Nhưng càng đến gần mục tiêu, tôi càng muốn phá vỡ mục tiêu đó."

 

Toàn bộ bộ sưu tập được ông Falenski lưu giữ trong nhà của mình

Số lượng bóng nhiều đến nỗi ông phải để chúng vào những đồ nội thất trong nhà như bàn cà phê hay bồn tắm, như là một cách để trang trí - Ảnh: Dailymail


Theo Phạm Như Quỳnh - ihay.thanhnien.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ