Thú vị bộ ảnh kỷ yếu phong cách thập niên 80 của sinh viên cảnh sát

22-12-2017

Để ghi dấu kỷ niệm 5 năm gắn bó, nhóm bạn thân Học viện Cảnh sát đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách cũ với hy vọng “dù trong hoàn cảnh nào thì anh em vẫn là anh em”.

 

Được biết, nhóm có tất cả 17 thành viên cùng học chung, ở cùng phòng, trong 5 năm.

Bộ ảnh thực hiện từ tháng 7, tưởng đã “ngủ quên” vì các thành viên trong nhóm không công khai. Tuy nhiên mới đây, những hình ảnh vô tình bị rò rỉ và bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến cho rằng, không khí của những năm thập niên 80 như được tái hiện rõ nét qua từng bức ảnh, từ trang phục cho đến bối cảnh, màu ảnh đều nhuốm màu xưa cũ.

 

 

Nghĩa Bùi - một thành viên trong nhóm chia sẻ, đây là bộ ảnh nhóm chơi thân với nhau, khi ra trường các thành viên đều muốn có kỷ niệm nên đã lên kế hoạch chụp ảnh.

“Ý tưởng do nhóm mình tự nghĩ, tự chuẩn bị từ quần áo đến địa điểm đi chụp và tổ chức như một chuyến dã ngoại. Để thực hiện được bộ ảnh, nhóm mình cũng mất khá nhiều thời gian.

Bộ ảnh với mong muốn dù ở hoàn cảnh nào thì anh em vẫn là anh em. Nhóm không công khai cho ai biết nhưng bất ngờ hôm nay lại thấy được mọi người chia sẻ”, Nghĩa nói.

 

 

Nam học viên cho biết thêm: “Đầu tiên khoảng 4,5 anh em lên ý tưởng nhưng khi mới nghe qua có một số bạn không ưng lắm, tuy nhiên các thành viên vẫn quyết nên sau đó tất cả đều đồng ý.

Bọn mình chuẩn bị quần áo ngày xưa, đi tìm khá vất vả vì không phải những quần áo này muốn mua là có. Nhóm tìm mua áo cây dừa, kiểu áo đi biển nhưng lại không đúng bối cảnh nên cả nhóm chia nhau tìm ở các chợ bán hàng thùng. Sau đó về nhờ người chụp, hầu hết đều là anh em trong trường”.

Bộ ảnh được nhóm thực hiện ở làng cổ Đường Lâm (Hà Nội), nơi vẫn còn giữ lại những kiến trúc phù hợp với ý tưởng bộ ảnh.

Tâm sự về bộ ảnh, Nghĩa hy vọng qua đó mọi người có cái nhìn mới hơn về hình ảnh của sinh viên cảnh sát vì “đó cũng là cuộc sống đời thường, một chút gì đó gọi là sinh viên, bình thường như bao người khác", Nghĩa nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Theo Kim Bảo Ngân (Ảnh: NVCC)_Dân trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ