Tiến sĩ Phan Bích Thiện - Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary – Việt Nam làm trưởng Văn phòng đại diện đầu tiên của VIETWORLD tại khu vực Trung Âu

15-04-2019

(VIETKINGS) Tiến sĩ Phan Bích Thiện, hiện là chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary – Việt Nam, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hungary.Tiến sĩ Phan Bích Thiện
 
 
 Bà đã có những nỗ lực và góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển tình hữu nghị giữa hai nước Hung – Việt, từ đó đã quảng bá rộng rãi văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Những thành tựu đóng góp về mặt kinh tế, xã hội của Tiến sĩ Phan Bích Thiện đã tạo uy tín vững chắc với chính phủ Hungary, cũng như được ghi nhận sâu sắc từ phía Việt Nam. Bên cạnh đó, với tâm thuận thành Chánh Pháp và tư duy hết sức nhân văn, Bà đã cùng cộng đồng bạn bè người mộ đạo đã xây dựng nên ngôi chùa Đại Bi tọa lạc tại đồi núi thị trấn Simontornya, cách thủ đô Budapest tầm trên 100km. Sự ra đời của chùa Đại Bi đã được chính phủ Hungary chúc mừng, cấp phép công nhận cơ sở tôn giáo và trở thành “Ngôi chùa Việt được công nhận chính thức đầu tiên tại quốc gia Hungary” theo quyết định xác lập của Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VIETWORLD), một thành viên của Liên minh kỷ lục Thế giới – WORLDKINGS.
 
Với những thành tích và sự cống hiến đặc biệt đó, Hội đồng Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VIETWORLD) đã chính thức bổ nhiệm tiến sĩ Phan Bích Thiện trở thành Trưởng đại diện văn phòng của Vietworld đặt đại diện tại địa chỉ: H-1221 Budapest, Ady Endre út 133, Hungary. Theo đó, đây là văn phòng đầu tiên tại khu vực Trung Âu, trực thuộc Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VIETWORLD), sau văn phòng đại diện tại Mỹ và Hàn Quốc. 
 
Với những trách nhiệm cao quý và quyền hạn của Trưởng đại diện, tiến sĩ Phan Bích Thiện thể hiện sự hoan hỷ đồng hành cùng Tổ chức trong việc vinh danh những kỷ lục đặc biệt của người Việt tại hải ngoại, để góp phần nâng tầm và khẳng định hơn vị thế của Việt Nam trên toàn cầu. Điều đó rất phù hợp với nguyện vọng, cũng như chính là ước mơ của tiến sĩ Phan Bích Thiện – người luôn tâm huyết dành cuộc đời mình cho những lợi ích của quê hương, dân tộc. 
 

Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ