[Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (2018)-P.86] Hầm Mộ của các vị Vua, Paphos, Cộng hòa Síp

10-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Hầm mộ của các vị vua là khu lăng mộ tọa lạc về phía Tây của cảng Paphos ở Đảo Sip và là một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

 

 

 

 

 

Khu lăng mộ ngầm này, mà một vài mộ được xác định niên đại từ thế kỷ thứ 4 TCN, là một hệ thống các ngôi mộ được tạc thẳng vào lớp đá rắn vốn là nơi an nghỉ của các quý tộc và quan viên cao cấp của triều Paphitic cho đến thế kỷ thứ 3 SCN (tên Hầm mộ của các vị vua trên thực tế xuất phát từ các hoa văn quý tộc của hầm mộ chứ không có một vị vua nào được chon ở đây). Một vài hầm mộ được xây dựng theo lối kiến trúc giản thể của Hy Lạp Cổ với các bức bích họa không quá cầu kỳ, phức tạp.  Quá trình khai quật trên quy mô lớn vẫn đang được tiến hành tại khu lăng mộ cho đến ngày nay.

Cho dù khu vực lăng đã được khám phá từ nhiều thế kỷ nhưng công cuộc khai quật và tìm hiểu thực tế về nó chỉ mới bắt đầu từ cuối thập kỷ 70 của thế kỷ trước dưới sự giám sát của giáo sư Dr Sophocles Hadjisavvas, cựu giám đốc của ủy ban bảo tồn di tích Cộng Hòa Síp.

 

Theo Lê Minh - Theo WorldKings.org (Tổng hợp)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ