[Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (2018)-P50] Nhà hát Opera Oslo - Na Uy

05-10-2018

(#KỷLục-VietKings) Trụ sở Công ty Ballet và Opera Quốc gia Na Uy là một dinh thự bằng đá cẩm thạch và kính đồ sộ gợi sự liên tưởng đến một tảng băng nhô lên khỏi mặt nước.

Nhà hát Opera Oslo là trung tâm văn hóa lớn nhất được xây dựng tại Na Uy kể từ đầu thế kỷ 14. Nhà hát có ba sân khấu và hơn 1.000 phòng. Ghé đến địa điểm này để xem biểu diễn hoặc chiêm ngưỡng kiến ​​trúc của tòa nhà trong chuyến tham quan có hướng dẫn.

Đặc điểm thiết kế nổi bật của tòa nhà là mái dốc lên từ mặt nước của Oslo Fjord. Mái nhà cũng là một quảng trường công cộng có thể đi lại bên trên. Vào mùa hè, du khách sẽ thấy có người tắm nắng và dã ngoại trên mái nhà.

Bên trong, chiêm ngưỡng Wave Wall, một bức tường bốn tầng bằng gỗ sồi bao quanh ba không gian biểu diễn của Nhà hát Opera.
Tòa nhà được trang trí với tám dự án nghệ thuật. Trong số những điểm nổi bật là các tấm tư��ng đục lỗ của Olafur Eliasson và bức màn sân khấu chính gợi sự liên tưởng đến tấm nhôm ép lún.

 

 

 

 

 

 

 

Tìm hiểu cách dàn dựng opera và ballet với chuyến tham quan có hướng dẫn kéo dài 50 phút khắp tòa nhà và các khu vực hậu trường. Đứng trên Sân khấu Chính, tham quan các xưởng may trang phục và khám phá địa điểm sơn các đạo cụ. Chuyến tham quan diễn ra hàng ngày và du khách phải đặt trước. Một số chuyến tham quan có hướng dẫn bao gồm các buổi diễn tập sân khấu. Để biết giá cả và thông tin chi tiết, hãy truy cập trang web của Nhà hát Opera.

Du khách có thể xem một số hoạt động bên trong của Nhà hát Opera mà không phải đặt chuyến tham quan. Cởi mở và dễ tiếp cận là điểm nổi bật trong thiết kế của tòa nhà. Cửa sổ kính lớn nhìn vào khu vực chứa mũ và mặt nạ, phòng may và các khu vực hậu trường khác.

Tìm hiểu kỹ hơn về các vở opera và ballet du khách sắp xem bằng cách dừng chân tại Trung tâm Giáo dục của Nhà hát Opera. Các buổi thuyết trình giới thiệu về từng tác phẩm diễn ra một giờ trước khi buổi diễn mở màn. Các buổi thuyết trình diễn ra khoảng 30 phút.

 

Theo Lê Thanh Minh - WorldKings.org (theo expedia)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ