[Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (2018)-P53] Kênh đào Panama- Panama

08-10-2018

(#KỷLục-VietKings) Kênh đào Panama (tiếng Tây Ban Nha: Canal de Panamá) là kênh đào chính cho tàu thuyền đi qua, cắt ngang eo đất Panama tại Trung Mỹ, nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương.

Nằm ở phía Tây Bắc Pakistan, cách thủ đô Islamabad khoảng 160 km, giáp với Ấn Độ và Afghanistan. Thung lũng Swat rộng khoảng 4.000km², độ cao của vùng khác nhau khoảng từ 750m đến 2.250m so với mực nước biển. Thủ đô của Swat là Saidu Sharif nhưng thị trấn trung tâm là Mingora.

 

 

 

 

 

Thung lũng Swat có một vẻ đẹp hoang sơ, bình yên với những ngọn núi mùa đông tuyết phủ trắng cả đỉnh, mùa hè nắng trải dài bất tận trên những cánh đồng cỏ xanh và những hồ nước trong veo, đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, thưởng ngoạn, trượt tuyết và tắm nắng.

Sức hấp dẫn Swat không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng mà còn bởi lịch sử, văn hóa và cả người dân thân thiện hiền lành, sống chủ yếu với nghề trồng trọt, chăn nuôi. Người dân Swat nổi tiếng vì sự khéo léo trong điêu khắc và thêu thùa. Có khoảng 1,25 triệu dân sống thành những bộ lạc.


Theo Lê Thanh Minh - WorldKings.org (theo wikipedia/source hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ