[Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (2018)-P55] Trường thành Intramuros, Philippines

10-10-2018

(#KỷLục-VietKings) Intramuros (tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “nội thành”) là khu phố cổ và là một di tích lịch sử ở Manila, Philippine. Nó còn được gọi bởi tên Thành Phố Sau Trường Thành, và là tên gọi ngắn gọn của thu đô Manila thời thuộc địa

Đây là nơi đặt bộ máy hành chính của Philippine duới thời thuộc địa của Tây Ban Nha, khu vực ngoài thành cổ được gọi là extramuros hay ngoại thành theo tiếng Tây Ban Nha.

Việc xây dựng bức tường phòng thủ này được tiến hành vào cuối thế kỷ 16 dưới thời thực dân Tây Ban Nha nhằm bảo vệ thành phố khỏi sự tấn công từ bên ngoài, Bức Tường dài 0.67 km tọa lạc tại vịnh Manila, phía Nam sông Pasig, chịu trách nhiệm phòng thủ cho khu cố đô là Pháo Đài Santiago nằm gần cửa sông, quá trình xâm thực diễn ra vào đầu thế kỷ 20 đã khiến cho bức trường thành và pháo đài lịch sử này bị hao mòn đáng kể.

 

 

 

 

 

 

 

Intramuros bị tàn phá nặng nề trong trận chiến tái chiếm lại thành phố Manila từ tay phát xít Nhật trong thế chiến thứ hai. Việc xậy dựng, tôn tạo lại trường thành được tiến hành vào năm 1951 khi Intramuros được chính thức công nhận là di tích cấp quốc gia.

Quỹ bảo tồn di sản thế giới từng liệt Intramuros vào danh sách 12 danh thắng có nguy cơ biến mất hoặc bị tàn phá do quá trình quản lý và bảo tồn không phù hợp trong một bài viết có nhan đề Cứu lấy những danh thắng của chúng ta vào năm 2010.

 

Theo Lê Thanh Minh - WorldKings.org (theo wikipedia/source hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ