[Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (2018)-P62] Núi Bàn, thành phố Cape Town, Nam Phi

17-10-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Núi Bàn (Table Mountain) là một trong những ngọn núi già nhất thế giới tạo nên phông nền mang tính biểu tượng trên đường chân trời của Cape Town.

Khi lên đến đỉnh Núi Bàn, hãy hít thật sâu không khí mát lạnh, sảng khoái trên núi ở độ cao hơn 1 km so với mặt nước biển. Nhìn qua Vịnh Bàn, du khách sẽ thấy Cape Town và đường bờ biển uốn lượn trải dài ra xa. Khung cảnh từ đỉnh Núi Bàn là một trong những khung cảnh đẹp nhất toàn Châu Phi. Du khách cũng nên chú ý rằng nhiệt độ trên đỉnh núi có thể thấp hơn khá nhiều.

Hầu hết du khách thường đi Cáp treo Núi Bàn để lên đỉnh núi. Cáp treo xuất phát tại Đường Tafelberg, 10 đến 15 phút một lần. Trong hành trình 5 phút, du khách có thể chứng kiến khung cảnh dần trở nên đẹp hơn bao giờ hết, sàn xoay của xe cáp giúp du khách quan sát được toàn cảnh đường đi.

Nếu thích thử thách, du khách có thể đi bộ theo những con đường mòn lên đỉnh núi. Platteklip Gorge và Kasteelspoort là hai con đường được nhiều người lựa chọn nhất. Đi theo hai đường này, du khách sẽ mất bốn đến năm giờ. Du khách thích đi bộ đường dài có thể muốn thử thách chuỗi đường Hoerikwaggo gồm những con đường đi quanh công viên quốc gia mất hai đến sáu ngày.

 

 

 

 

Khi đã lên đến đỉnh núi, khoảng 2 km đường mòn có biển chỉ dẫn chi tiết sẽ đưa du khách đến những điểm ngắm cảnh đẹp nhất trên 3 km sườn núi. Tour có hướng dẫn miễn phí xuất phát hai lần một ngày từ ga cáp treo phía trên.

Du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh nơi đây khi dùng bữa tại một trong những hàng cà phê trên đỉnh núi. Nếu không, hãy mua đồ ăn nhẹ ở ga cáp treo phía dưới và mang lên đỉnh núi để dã ngoại.

Ga cáp treo phía dưới nằm ở Đường Tafelberg cách trung tâm Cape Town khoảng 15 phút đi xe, dọc Đường Tafelberg có thể đỗ xe miễn phí. Xe buýt công cộng chạy từ trung tâm thành phố đến Kloof Nek, từ đó du khách có thể đi bộ 1,5 km lên đồi để đến ga cáp treo phía dưới.


Theo Lê Thanh Minh - Theo WorldKings.org (Nguồn: Expedia/hình: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ