TP. Đà Nẵng lọt Top 52 điểm đến “hot” nhất năm 2019

16-03-2019

Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam vinh dự đứng ở vị trí thứ 15 trong 52 điểm đến “hot” nhất năm 2019 của tờ New York Times.

Tờ New York Times vừa mới gợi ý 52 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2019 để dành cho du khách muốn “chạy trốn” khỏi thế giới như: Puerto Rico, Hampi (Ấn Độ), Santa Barbara (Mỹ), Panama, Munich (Đức), Eilat (Israel), Quần đảo Setouchi (Nhật Bản), Aalborg (Đan Mạch), The Azores (Bồ Đào Nha), Quần thể hang động băng Ontario (Canada), Zadar (Croatia)…

Trong đó, Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam vinh dự đứng ở vị trí thứ 15, với nhiều ấn tượng về phong cảnh, con người cũng như ẩm thực đường phố hấp dẫn.

Nói về Đà Nẵng, tờ báo của Mỹ cho hay: Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam. Nơi đây là “cửa ngõ” để du khách đặt chân đến phố cổ Hội An. Những năm gần đây, Đà Nẵng phát triển và được xem như “Miami của Việt Nam, với nền ẩm thực phong phú cùng hệ thống các nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới nổi trải dọc khắp bờ biển.

Du khách có thể bắt đầu ngày mới bằng một buổi sáng trên bãi biển Non Nước rồi dừng chân tại khu chợ Hàn để thưởng thức ẩm thực nơi đây. Sau đó, bạn sẽ ghé đến Ngũ Hành Sơn vào buổi chiều để khám phá những ngôi đền và chùa hướng ra bãi biển Mỹ Khê rồi trở lại trong thành phố để thưởng thức buổi tối tại một trong những nhà hàng nổi tiếng được giới travel blogger yêu thích.

Dù cả hai đều nằm trên bờ biển xanh, nhưng nếu Hội An là một thành phố tĩnh, thì Đà Nẵng lại là thành phố động; nếu Hội An như thu biển vào với mình, kéo thế giới lại với mình, thì Đà Nẵng lại là thành phố mở ra với biển, với thế giới, để sánh bước cùng thế giới trên con đường vươn tới tương lai.

Chúng ta cũng không quên là dòng sông Hàn là một trong rất hiếm hoi những dòng sông chảy song song với bờ biển, chảy qua thành phố Đà Nẵng; hay nói đúng hơn là chảy trong lòng thành phố Đà Nẵng (thành phố vốn được gọi là thành phố sông Hàn!) là dòng sông lịch sử đã thấm đẫm dòng máu yêu nước của ông cha ta từ ngay trận thủy chiến oanh liệt, dưới chân thành Điện Hải vào ngày 1/9/1885, với danh tướng Nguyễn Tri Phương trong trận đầu chống Pháp xâm lược.

Còn trong đời sống hiện thực hôm nay, thành phố Đà Nẵng, với bước xây dựng nhanh chóng và vững vàng, đầy tinh thần sáng tạo, đang hướng ra biển, mở ra con đường tiến ra biển; đồng thời, cũng muốn kéo thế giới đa cực lại với mình, trong các lĩnh vực kinh tế - chính trị và văn hóa - du lịch mới là bước đi quan trọng, mang tầm chiến lược.

Du lịch ở Đà Nẵng đang rất phát triển. Ảnh: Sun Group

Du lịch ở Đà Nẵng đang rất phát triển. Ảnh: Sun Group

Báo New York Times đã từng nhận định Đà Nẵng là “điểm đến lý tưởng trên thế giới” với những bãi biển vào loại đẹp và trong xanh nhất thế giới; hay như mới đây, trang tin điện tử The Richest (Canada) đã xếp Đà Nẵng vào hàng thứ 6, trong Top 10 thành phố tiến bộ nhất thế giới mà du khách nên tham quan.


Theo Lâm Dương / Congluan.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ