Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới

12-12-2018

Sánh vai cùng nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới, Việt Nam cũng có thành phố được lọt vào top 10 với sự bình bầu của đa số du khách là tìm “thấy sự nhẹ nhàng, thoải mái và thực sự thanh thản”.

Thành phố Charleston thuộc bang South Carolina  mới đây được bình chọn là “Thành phố thân thiện nhất thế giới” (World's friendliest cities) trong cuộc khảo sát thường niên do tạp chí du lịch danh tiếng Conde Nast Traveler (Mỹ) thực hiện.

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 1

Chiangmai là một thành phố nổi tiếng của du lịch Thái Lan với nhiều điểm du lịch thú vị. Chiangmai yên bình, khí hậu mát mẻ với địa hình lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời.

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 2

Phố cổ Hội An đang được du khách trong nước và quốc tế biết đến. Không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính, giản dị, du khách tìm đến đây để tìm kiếm sự thanh bình, giao lưu văn hóa cũng như tham gia những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc của người Việt.

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 3

Luang Prabang là một thành phố của Lào đã được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới. Tuy chỉ là một thành phố nhỏ bé với 22.000 dân, Luang Prabang đang là một điểm du lịch quan trọng nhất của Lào.

 

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 4
 

 

Florence, thành phố chính của Tuscany, nằm ngay trung tâm của Italy: 300km về phía Nam từ Milan và 280 km về phía Bắc từ Rome. Thành phố nổi tiếng với tượng David của Michelangelo, hay Verene của Botticelli…

 

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 6

Kyoto, Nằm trên đảo Honshu, cố đô cổ kính Kyoto thu hút du khách bởi cảnh sắc tươi đẹp, hoa anh đào danh tiếng và nhiều đền chùa thanh tịnh.

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 7

Ubud là một thị trấn trên đảo Bali ở Indonesia, nằm ​​giữa những cánh đồng lúa và khe núi dốc đứng ở chân đồi trung tâm của huyện Gianyar. Một trong các trung tâm nghệ thuật và văn hóa chính của Bali.

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 8

Udaipur: Nằm ở khu vực Tây Bắc Ấn Độ, bang Rajasthan nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời và những thành phố cổ xinh đẹp.Trong đó, lãng mạn bậc nhất phải kể đến Udaipur, thành phố du lịch nằm dưới chân núi Aravalli.

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 9

Thành phố Oaxaca là thủ phủ và là thành phố lớn nhất bang Oaxaca, México. cứ vào tháng 7 là ở Oaxaca bắt đầu tưng bừng không khí của các lệ hội thu hút hàng ngàn khách du lịch và người dân từ khắp mọi miền của đất nước đổ về đây.

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 10

Thành phố San Miguel de Allende nằm ở phía Đông của tiểu bang Guanajuato, Mexico. Nơi đây có những điểm tham quan lý thú, các công trình lịch sử, tòa nhà từ thế kỷ XVII - XVIII được bảo quản tốt, thu hút rất đông khách du lịch.

Việt Nam cũng có thành phố lọt top 10 địa danh tuyệt vời nhất thế giới - 11


Theo Hàn Ly (Theo msn) (Dân Việt)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ