Worldkings giới thiệu Top 50 giải đấu nổi tiếng thế giới (P.12) The British Open (Golf)

07-08-2018

Khởi tranh từ năm 1860,giải vô địch Golf Mở Rộng hay còn được biết tới với tên gọi Giải Mở Rộng, giải Anh Mở Rộng, là giải vô địch lâu đời nhất trong số 4 giải Major của làng Golf chuyên nghiệp thế giới.

Được tổ chức tại Vương Quốc Anh, giải được điều hành bởi tổ chức R&A và là giải Major duy nhất ngoài nước Mỹ. Giải Mở Rộng hiện là giải Major thứ ba trong năm sau 2 giải US.Open và giải vô địch PGA, và được tổ chức vào trung tuần tháng 7.

 

 

 

Zach Johnson, đương kim vô địch giải đấu (nguồn: sportingnews)

 

 

 

Harry Vardon, golf thủ thành công nhất với 6 lần vô địch (PGATour)

 

Nhà đương kim vô địch của giải là Zach Johnson, người đã giành chiến thắng tại giải Mở Rộng lần thứ 144 được tổ chức tại sân Golf Old Course tại St. Andrews vào năm 2015. Johnson đánh bại Marc Leishman và Louis Oosthuizen trong loạt đánh Playoff 4 lỗ vào ngày thứ Hai, 20 tháng 7 năm 2015.

Giải Mở Rộng là một giải đấu được tổ chức theo thể thức 72 lỗ golf và diễn ra trong 4 ngày, từ thứ Năm đến Chủ Nhật. Từ năm 1979, giải được tổ chức  vào tuần lễ có ngày thứ Sáu của tuần thứ 3 trong tháng 7 trong năm. 156 Golf thủ, mà gần như toàn bộ là những Golf thủ hàng đầu trên bảng xếp hạng chuyên nghiệp thế giới, cùng 1 số Golf thủ được đặc cách và các Golf thủ là người chiến thắng tại các giải Golf nghiệp dư hàng đầu thế giới- những người xuất sắc vượt qua vòng sơ loại. Sau khi vòng loại (gồm 156 tay Golf) kết thúc, 70 tay Golf có thành tích tốt nhất sẽ bước vào thi đấu vòng chung kết gồm 36 lỗ Golf được tổ chức vào 2 ngày cuối tuần. Nếu sau khi kết thúc 72 lỗ Golf vẫn không chọn ra được Golf thủ có thành tích cao nhất (trường hợp tỷ số hòa), loạt đánh 4 lỗ tính điểm sẽ được áp dụng; và nếu sau khi áp dụng loạt đánh 4 lỗ tính điểm vẫn có ít nhất 2 tay golf bất phân thắng bại, loạt đánh “cái chết bất ngờ” sẽ được áp dụng cho đến khi tìm ra người chiến thắng sau cùng (là người có số gậy âm cao nhất trong loạt đánh).

 

Theo Lê Thanh Minh - WorldKings.org (Tổng hợp)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ