Worldkings giới thiệu Top 50 giải đấu nổi tiếng thế giới (P.13) The PGA Championship (Golf)

09-08-2018

Giải vô địch PGA (hay còn được biết tới với tên gọi giải vô địch U.S PGA) là giải thi đấu Golf thường niên được tổ chức bởi Hiệp Hội Golf Thủ Chuyên Nghiệp Hoa Kỳ (PGAA- Professional Golfers Association of America).

PGA Championship là một trong bốn giải đấu lớn nhất của làng Golf chuyên nghiệp thế giới, và là giải đấu lớn cuối cùng trong năm, diễn ra từ trung tuần tháng 8 và kết thúc vào ngày cuối tuần thứ 3 ngay trước khi dịp nghỉ lễ lao động bắt đầu (trừ năm 2016 khi giải s�� kết thúc vào cuối tháng 7 cho các tay Golf kịp có thời gian về chuẩn bị cho Thế Vận Hội). Giá trị giải thưởng của giải đấu khá cao, vào khoảng 10 triệu USD cho mùa giải lần thứ 97 vào năm 2015.

Là một giải đấu tầm cỡ của làng Golf, không quá khó hiểu khi người chiến thắng tại PGA luôn nhận được những ưu đãi rất đáng kể như việc được mời tham gia 3 giải Major còn lại (Master Tournament, US Open và giải Open Championship) trong 5 năm liên tục và được đặc cách miễn thi đấu tại vòng loại của các giải PGA sau này cho tới hết sự nghiệp. Họ nhận được tư cách thành viên chính thức của PGA và European Tours trong 5 mùa tiếp theo (miễn đấu loại) cũng như lời mời tham gia giải vô địch các tay golf mạnh thế giới trong 5 mùa đó. Giải PGA được tổ chức tại nhiều sân đấu khác nhau, một vài sân hiện nay đã ko còn, nhưng hiện tại giải được tổ chức luân phiên tại một vài sân nhất định, đó cũng là sân nhà của nhiều giải đấu danh giá khác như US Open hay Ryder Cup.

 

 

Jim Barnes, nhà vô địch PGA 1916 (nguồn: internet)

 

 

 

Jason Day, đương kim vô địch PGA 2015 (nguồn: internet)

 

Giải PGA Championship đầu tiên được tổ chức vào năm 1916 tại Siwanoy Country Club ở Bronxville, New York. Người chiến thắng, Jim Barnes, nhận $500 (11,500 USD theo thời giá 2016) và một chiếc huy chương bằng vàng khảm kim cương của Rodman Wanamaker. Năm 2015, Jason Day, là người giành chức vô địch với giải thưởng 2.8 million. Người chiến thắng cũng được tặng chiếc cúp Wanamaker Trophy để giữ trong một năm và một phiên bản nhỏ hơn của chiếc cúp này để làm kỷ niệm.

 

Theo Le Thanh Minh - Worldking (tổng hợp)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ