Worldkings giới thiệu Top 50 giải đấu nổi tiếng thế giới (P.14) The US Masters (Golf)

11-08-2018

The Masters Tournament, hay còn được biết tới với tên gọi The Masters hay The US Masters, là một trong bốn giải đấu hàng đầu của làng Golf chuyên nghiệp thế giới. Giải được khởi tranh vào tuần đầu tiên của tháng 4 và là giải Major đầu tiên được khởi tranh trong năm.

Không giống các giải Major khác, giải Master được tổ chức thường niên tại cùng một địa điểm là câu lạc bộ Golf quốc gia Agusta, 1 câu lạc bộ Golf tư nhân tại thành phố Agusta, bang Georgia, Hoa Kỳ. Ý tưởng về giải đấu được khởi xướng bởi Clifford Roberts và Bobby Jones. Jones thiết kế sân Agusta National với sự hỗ trợ từ kiến trúc sư sân bãi Alister MacKenzie. Giải Master là một giải đấu có thưởng nằm trong hệ thống PGA Tour, European Tour, và Japan Golf Tour. Quy mô vận động viên tham dự giải cũng nhỏ hơn các giải đấu khác vì chỉ giới hạn trong quy mô các vận động viên khách mời, được lựa chọn bởi Augusta National Golf Club.

 

 

 

 

 

 

Jack Nicklaus (trên) và Tiger Wood- 2 tay golf vĩ đại nhất lịch sử US Masters (nguồn: internet)

 

Giải đấu có một số truyền thống và bản sắc nhất định, chẳng hạn như từ 1949, chiếc áo Jacket xanh lục trở thành phần thưởng cho nhà vô địch, và sau đó một năm chúng sẽ được trả lại cho câu lạc bộ mặc dù trên thực tế những chiếc áo đó vẫn thuộc sở hữu cá nhân của nhà vô địch và sẽ được trưng bày cùng với chiếc áo của các nhà vô địch khác trong một khu trưng bày đặc biệt. Các tay Golf chiến thắng trong nhiều giải đấu sẽ nhận lại chiếc áo mà họ đã được tặng kể từ lần đầu tiên họ vô địch (ngoại trừ trường hợp họ muốn một chiếc áo khác được thiết kế cho vừa với cỡ người của họ hiện tại).

Bữa tối của những nhà vô địch cũng là một truyền thống của giải này, khởi xướng bởi Ben Hogan năm 1952, đó là một bữa tối được dành riêng cho các nhà cựu vô địch của giải cùng với ban lãnh đạo của sân Agusta National Golf Club, được tổ chức vào ngày thứ Ba của tuần lễ trước giải đấu. Từ năm 1963, những tay Golf huyền thoại, thường là những nhà vô địch trong quá khứ sẽ đánh quả phát bóng danh dự để mở màn giải đấu. Những tay golf từng nhận vinh dự này là Fred McLeod, Jock Hutchinson, Gene Sarazen, Sam Snead, Byron Nelson, Arnold Palmer, Jack Nicklaus, và Gary Player. Từ 1960, những trận đấu giao lưu sẽ được tổ chức vào thứ Tư, một ngày trước vòng thi đấu đầu tiên của giải.

Nicklaus là người giữ kỷ lục thắng nhiều giải Master nhất, với 6 lần thắng giải từ 1963 đến 1986. Palmer và Tiger Woods mỗi người có 4 lần, và 5 tay Golf khác  có 3 lần thắng giải tại Augusta: Jimmy Demaret, Sam Snead, Gary Player, Nick Faldo, và Phil Mickelson. Gary Player, người Nam Phi, là tay golf ngoài nước Mỹ đầu tiên thắng giải này, vào 1961, tay Golf thứ hai làm được điều này là Seve Ballesteros của Tây Ban Nha, nhà vô địch năm 1980 và 1983.


Theo Le Thanh Minh - Worldking (tổng hợp)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ