[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.60) – Viện Ballard và Bảo tàng múa rối tại Connecticut, Hoa Kỳ.

04-09-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Đây là bảo tàng với bộ sưu tập các con rối từ khắp nơi trên thế giới.

Mọi nền văn hóa từ xưa đến nay gần như đều gắn liền với một vài loại hình múa rối. Có loại tấu hài, có loại bi kịch, múa rối vừa nhắm tới khán giả là trẻ em, lại vừa được dùng để kể những câu chuyện động lòng bất cứ người lớn nào.

Viện Ballard và Bảo tàng Múa rối tại Đại học Connecticut là nơi giới thiệu và lưu giữ bộ sưu tập rối với hơn 2,500 con đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng với nhiều cuốn sách, áp phích và các phương tiện liên quan đến múa rối khác.

Viện ra đời vào năm 1987 với tên gọi là Ủy ban Bảo tồn Múa rối, một tổ chức với mục đích thu thập và bảo tồn các tác phẩm của nghệ sĩ múa rối, nhà thiết kế, đạo diễn và giáo viên sân khấu Frank Ballard. Nhưng bộ sưu tập nhanh chóng mở rộng sang các loại hình múa rối từ nhiều nền văn hóa khác nữa.

Phòng trưng bày chính của bảo tàng là nơi mà khách tham quan sẽ tìm thấy những con rối với tạo hình và chủ đề đa dạng. Ngoài ra bảo tàng cũng có hai phòng trưng bày được thay đổi định kỳ, dùng để trưng bày những con rối bóng Trung Hoa và những rạp múa rối lưu động.

Viện cũng thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn múa rối chuyên nghiệp cũng như các lớp học làm rối, mặt nạ, vật dụng sân khấu…

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ