[WORLDKINGS] Những bộ sưu tập thú vị trên thế giới (P.90) – Bảo tàng Johnson Victrola ở Dover, Delaware, USA.

09-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Bảo tàng này là nơi tri ân cuộc đời và thành tựu của Eldridge Reeves Johnson, người sáng lập Victor Talking Machine Company và là người tiên phong trong việc phát triển ngành công nghiệp ghi âm.

Bảo tàng này có một bộ sưu tập ấn tượng về băng đĩa và máy nghe nhạc từ những năm đầu của thế kỷ 20, khi chúng mới được phát minh.

Không gian ngập tràn với đĩa nhựa, chưa kể đến vô số biến thể của chính những chiếc máy chơi đĩa gốc, bảo tàng trưng bày rất nhiều thứ mà người ta mong đợi từ một viện bảo tàng về âm nhạc và ghi âm.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là sự trang hoàng tuyệt vời của bảo tàng với những loa Victrola được sắp xếp đầy mê hoặc, những chiếc loa này đều được trang trí hoa văn, hình dạng , màu sắc rực rỡ và phức tạp.

Được đặt theo tên của ER Johnson, bảo tàng này tự hào về vị thế của con người địa phương vùng Delaware trong dòng lịch sử và đóng góp to lớn của ông cho sự đổi mới. Du khách đến thăm viện bảo tàng cũng có cùng suy nghĩ và niềm ngưỡng mộ đó, thêm nữa, họ mong muốn được nhìn thấy những thiết kế sơ khai nhưng trường tồn với thời gian.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ