[WORLDKINGS] Tin chiều 03.09.2019 – Nhật Bản đang bán tem mực UV đặc biệt để giúp đánh dấu những kẻ biến thái trên xe lửa

03-09-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nhìn vào tiêu đề chúng ta sẽ nghĩ thật Kỳ dị. Nhưng an toàn cá nhân là quan trọng. Chúng ta có thể mua chùy hoặc bình xịt hơi cay để chống lại những kẻ tấn công, huýt sáo và súng bắn tỉa. Nhưng bây giờ chúng ta đã được trang bị một sản phẩm mới.

Khi nói đến an toàn cá nhân, có rất nhiều thứ chúng ta có thể mua để tự vệ nơi công cộng. Ví dụ, bạn có thể mua bình xịt hơi cay để chống lại những kẻ tấn công, hoặc thiết bị phát ra những tiếng huýt sáo, tiếng động lớn và chói tai để ngăn chặn kẻ tấn công hoặc gây sự chú ý cho chính bạn.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, một công ty văn phòng phẩm có trụ sở tại Nagoya có tên là Shachihata đã bắt đầu bán một thứ gọi là Tem chống phiền toái. Đây là một con tem sử dụng mực UV đánh dấu người quấy rối bạn, tương tự như cách một số câu lạc bộ sử dụng các khách hàng quen sử dụng mực UV đánh dấu vào cơ sở của họ.

Con tem này đã được thiết kế để giúp phụ nữ chống lại những kẻ biến thái trên tàu hỏa. Nếu bạn quen thuộc với Nhật Bản, thì bạn có thể biết rằng đất nước này phải đối mặt với vấn đề về vụng trộm hay quấy rối tình dục, nơi đàn ông lợi dụng sự đông đúc của tàu hỏa để quấy rối phụ nữ.

Ý tưởng của con tem là nó sẽ cho phép phụ nữ nhanh chóng đóng dấu kẻ tấn công mà không hề biết về nó. Sau đó, nếu phụ nữ báo cáo vụ việc với cảnh sát, con tem có thể giúp xác định người mò mẫm. Dường như những con tem này đã được chứng minh là một dạng "hit",  giúp công ty bán hết toàn bộ lô hàng vào ngày đầu tiên ra mắt.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Tuong Vy - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ