[WORLDKINGS] Tin chiều 17.08.2019 – Sản phẩm kết hợp của Sonos và IKEA chính thức lên kệ

17-08-2019

(Worldkings.org) IKEA và Sonos cuối cùng cũng đã vén màn giới thiệu những chiếc loa thông minh mà họ đã cùng hợp tác phát triển trong vài năm gần đây. Một bộ sản phẩm có tên là Symfonisk với thiết kế tuyệt đẹp bao gồm một cặp loa bookshelf và một trong số 2 chiếc loa được thiết kế để đồng thời làm một chiếc đèn để bàn. Thực sự rất độc đáo.

Chiếc loa được thiết kế kiêm đèn để bàn có một núm vặn để điều khiển đèn. Tuy nhiên thì núm vặn này sẽ chỉ có thể giúp bạn tắt/bật đèn chứ không có chức năng điều chỉnh cường độ ánh sáng. Các nút điều khiển chức năng nghe nhạc được đặt trên thùng loa và bạn có thể thực hiện thao tác chuyển nhạc khá thuận tiện khi không cầm smartphone.

Chiếc loa bookshelf còn lại sử dụng thiết kế khá vuông vắn và hiện đại. Đây là chiếc loa nhỏ nhất trong số những chiếc loa của Sonos và được tích hợp công nghệ TruePlay hỗ trợ phân tích không gian phòng và tự động điều chỉnh âm hình để tối ưu cho vị trí đặt loa.

Hệ thống loa Symfonisk được trang bị 2 ampli Class D, với mỗi chiếc loa được trang bị 1 củ loa tweet và 1 củ loa woofer. Chiếc loa với thiết kế đèn để bàn được thiết kế với thùng loa kín, trong khi chiếc loa bookshelf lại có thùng loa truyền thống.

Cả 2 đều được tích hợp chip xử lý giống với model Sonos One nhưng không được trang bị microphones hỗ trợ đàm thoại. Bạn sẽ có thể stream nhạc không dây tới những chiếc loa này thông qua chuẩn AirPlay 2 của Apple, hoặc thực hiện các thao tác điều khiển bằng giọng nói với sự hỗ trợ của trợ lý ảo Siri của Apple.

Bạn sẽ có thể điều khiển hệ thống này thông qua ứng dụng của IKEA trên smartphone của bạn và tích hợp chúng vào hệ thống loa đa phòng. Symfonisk cũng được thiết kế để tương thích tốt với các hệ thống loa khác của Sonos.

Hệ thống loa kiêm đèn để bàn Symfonisk sẽ có giá bán 179$ (khoảng hơn 4 triệu VNĐ). Bên cạnh đó thì người dùng cũng sẽ có thêm lựa chọn hệ thống loa bookshelf thuần túy với giá bán là 99$ (khoảng hơn 2 triệu VNĐ). Khách hàng muốn mua những bộ sản phẩm kể trên sẽ có thể đặt hàng từ bây giờ và nhận được sản phẩm sớm nhất trong tháng 8.

Sự kết hợp của IKEA và Sonos thực sự đã mang lại lợi ích lớn cho cả 2 thương hiệu này. IKEA đã có thể ra mắt một sản phẩm với thiết kế đặc trưng đồng thời đem đến thêm cho khách hàng của mình trải nghiệm âm thanh mà hãng chưa từng có. Còn Sonos lại có thể bán ra những chiếc loa có giá bán rẻ mà không ảnh hưởng tới giá trị thương hiệu mà hãng đã xây dựng.

Với thỏa thuận hợp tác lâu dài của 2 thương hiệu này, người dùng sẽ sớm được gặp gỡ những sản phẩm thông minh với thiết kế độc đáo và tích hợp nhiều tiện ích. Ứng dụng của IKEA sẽ sớm cho phép bạn điều khiển các hệ thống loa song song với hệ thống đèn trong nhà, và tất nhiên là cả những thiết bị smart home khác nữa mà bạn đang sở hữu.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 

 

Tuong Vy - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

Tags: Symfonisk

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ