[WORLDKINGS] Tin chiều 18.08.2019 – Ninebot của Trung Quốc tiết lộ những chiếc xe tay ga tự lái đến trạm sạc

18-08-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Segway-Ninebot Group, một nhà sản xuất xe tay ga điện có trụ sở tại Bắc Kinh, đã tiết lộ một chiếc xe tay ga có thể tự quay trở lại trạm sạc mà không cần người lái, một lợi ích tiềm năng cho ngành công nghiệp xe tay ga đang phát triển.

Các dịch vụ chia sẻ xe tay ga đã trả tiền cho mọi người để tự thu thập xe điện vào cuối ngày để có thể sạc lại. Rốt cuộc, khách hàng thường để xe tay ga không bến ở những nơi ngẫu nhiên gần điểm đến của họ - đôi khi, họ thậm chí còn bị bỏ lại trên vỉa hè, trở thành mối nguy hiểm và trở ngại cho những người gặp vấn đề về di chuyển. Segway-Ninebot có một giải pháp cho tất cả những chiếc xe tay ga điện không cần phải được tập hợp mỗi đêm để sạc: xây dựng một chiếc có thể tự lái đến trạm sạc.

Chiếc xe tay ga tự lái khổng lồ mới của Trung Quốc, KickScooter T60, đã được giới thiệu tại một sự kiện ở Bắc Kinh vào thứ Sáu. Chiếc xe tay ga có ba bánh (hai ở phía trước, một ở phía sau) và được cho là có thể sử dụng trí thông minh nhân tạo và khả năng điều khiển từ xa từ trên đám mây mà không cần người lái. Ấn phẩm này có thể giảm chi phí bảo trì của các nhà khai thác và cải thiện tính kinh tế của việc chia sẻ tay ga.

Không có trình diễn công khai về khả năng này, và chiếc xe tay ga được cho là sẽ không được ra mắt cho đến đầu năm tới. Nhưng Ninebot nói rằng Uber và Lyft đã bày tỏ sự quan tâm đến chiếc xe tay ga mới.

KickScooter T60 dự kiến ​​sẽ được bán với giá 10.000 nhân dân tệ (1.420 đô la). Có nghìa là nó sẽ đắt hơn đáng kể so với các mô hình khác của Ninebot, có giá từ 100 đến 300 đô la.

Reuters cho biết công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm mẫu xe này trong tháng tới và dự kiến sẽ được "thương mại hóa phần lớn" vào khoảng quý I năm 2020.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Tuong Vy - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ