[WORLDKINGS] Tin chiều 21.08.2019 – Các nhà nghiên cứu đã tạo ra chân giả từ rác thải nhựa.

21-08-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Tay chân nhân tạo làm từ chai nước nhựa có thể tiết kiệm cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng triệu bảng và đồng thời giải quyết ô nhiễm môi trường hiện nay.

Hiện tại chúng ta đang đối mặt một vấn đề lớn về rác thải nhựa, nhưng đã có những nỗ lực nhằm tận dụng nguồn tài nguyên vứt đi này để làm đồ nội thất văn phòng, loa di động bằng nhựa không thể tái chế và xây dựng chỗ trú tạm thời sử dụng tại các lễ hội âm nhạc. Bổ sung mới nhất vào danh sách sử dụng chai nước nhựa thải này là chân tay giả.

Tiến sĩ K Kandan từ Đại học De ​​Montfort Leicester phát hiện ra rằng nếu anh ta xử lý chất thải chai nước bằng nhựa, vật liệu thu được có thể kéo thành sợi polyester sau đó nung nóng và đúc vào các hốc giả. Trong khi những sản phẩm tương tự hiện có giá khoảng 5.000 bảng Anh (tương đương 6.000 đô la Mỹ) cho mỗi chiếc chất lượng cao, thì những thứ được làm từ rác thải nhựa có thể được sản xuất với giá chỉ 10 bảng Anh (12 đô la).

Tiến sĩ Kandan, người đã làm việc với một nhóm phục hồi chức năng cho người khuyết tật ở Ấn Độ và các chuyên gia của Viện Công nghệ Quốc gia Malaviya cho biết: "Có rất nhiều người ở các nước đang phát triển, đang rất cần sử dụng chân tay giả chất lượng nhưng không may họ không đủ khả năng chi trả.",  Mục đích của dự án này là tìm ra các vật liệu rẻ hơn mà chúng tôi có thể sử dụng để giúp đỡ những người này và đó là điều mà chúng tôi đã làm. "

Sau khi đưa ra một vài kiểm nghiêm, bác sĩ Kandan đã đến Ấn Độ để thử chúng trên một bệnh nhân bị cắt cụt chân trên đầu gối và một người khác bị cắt cụt chân dưới đầu gối.

"Cả hai bệnh nhân đều thực sự ấn tượng - họ nói rằng chân giả rất nhẹ và dễ đi lại, và nó cho phép không khí lưu chuyển đến phần còn lại của chân họ, một sản phẩm lý tưởng cho khí hậu nóng ở Ấn Độ", bác sĩ Kandan báo cáo.

Giai đoạn tiếp theo của dự án là thử nghiệm thiết kế trên các nhóm người lớn hơn và ở các quốc gia khác nhau, nhưng anh hy vọng cao rằng dự án này sẽ là một công cụ thay đổi trò chơi cho ampute.

Ông còn chia sẻ thêm :"Công việc của chúng tôi sẽ giúp khôi phục tính di động cho hàng triệu người ở các nước thu nhập thấp và trung bình và chắc chắn sẽ có tác động tích cực lớn đến sức khỏe và phúc lợi công cộng".

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org) 

 


Tuong Vy - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ