[WORLDKINGS] Tin chiều 25.08.2019 – FDA chấp thuận thử nghiệm lâm sàng "dao mổ" trong huyết tương để điều trị ung thư

25-08-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Một kết xuất của Hệ thống Plasma lạnh và Canpum Canios Helios, vừa được FDA chấp thuận để sử dụng trong một thử nghiệm lâm sàng chống lại ung thư

Ung thư là một căn bệnh quái ác, không chỉ bởi vì những dấu vết còn sót lại sau phẫu thuật mà còn gây ra sự tái phát sau đó. Giờ đây, một công nghệ mới được ra đời để chống lại nguy hiểm đó - một hệ thống plasma khí quyển lạnh - đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận cho thử nghiệm lâm sàng ở người.

Trong khi plasma được cho là trạng thái của vật chất mà hầu hết chúng ta ít quen thuộc nhất, nó được cho là dạng phổ biến nhất của vật chất thông thường trong vũ trụ. Hầu hết thời gian nó cực kỳ nóng - ví dụ như các ngôi sao - nhưng khi được sử dụng ở đây trên Trái đất, nó được tạo ra ở nhiệt độ thấp b��ng cách ion hóa một phần khí như helium.

Loại huyết tương lạnh này đã được sử dụng trong nhiều năm để tiêu diệt vi khuẩn trên thiết bị y tế, thực phẩm, da và vết thương của con người, cũng như điều trị chấy và thậm chí loại bỏ mùi của nồi chiên cháy.

Nhưng một ứng dụng chính đã được sử dụng trong một thời gian dài là điều trị ung thư. Trong các thử nghiệm trên động vật và tế bào nuôi cấy, plasma lạnh đã được tìm thấy là một chất diệt ung thư hiệu quả - và chọn lọc. Plasma xuất hiện để tạo ra các phân tử độc hại gọi là các loại oxy phản ứng (ROS), gây tổn thương khối u nhưng chỉ để lại các tế bào khỏe mạnh. Đó là bởi vì các tế bào ung thư đã bị oxy hóa cao, do đó, ROS nâng cao vượt mức an toàn và tiêu diệt các tế bào.

Đó là nguyên mẫu được phát triển trong vài năm qua bởi các nhà nghiên cứu từ US Medical Innovations LLC và Viện nghiên cứu Jerome Canady cho Khoa học công nghệ và sinh học tiên tiến (JCRI / ABTS).

Thiết bị này được gọi là Canady Helios Cold Plasma System và Scalpel. Nó được tạo thành từ một máy phát plasma lạnh kết nối với dao mổ điện có hình dạng giống như một cây bút, phun ra một tia plasma màu xanh lạnh từ đầu bút. Các thử nghiệm trước đây đã chỉ ra rằng việc phơi bày các tế bào ung thư với máy  này trong khoảng từ hai đến bảy phút có hiệu quả trong việc tiêu diệt chúng, mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh. FDA hiện đã phê duyệt thiết bị này để sử dụng trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I trên 20 bệnh nhân.

Huyết tương lạnh sẽ không nhất thiết thay thế các phương pháp chống ung thư hiện có, nhưng nó có thể gia nhập hàng ngũ như một cách để làm sạch các tế bào còn sót lại mà các kỹ thuật khác có thể bỏ lỡ. Nếu bị bỏ qua, các tế bào này có thể và thường quay trở lại gây tái phát bệnh.

"Ứng dụng huyết tương lạnh là cánh tay thứ tư để điều trị ung thư, sau hóa trị, xạ trị và phẫu thuật", Jerome Canady, trưởng nhóm phát triển thiết bị cho biết. "Không có 'viên đạn ma thuật' nào khác ngoài nó để tiêu diệt mô còn sót lại."

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org) 

 

Tuong Vy - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ