[WORLDKINGS] Tin sáng 09.11.2019 - Thiết bị mới hứa hẹn sẽ biến thực phẩm thừa thành phân bón trong 24 giờ.

09-11-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Zera Food Recycler, một sản phẩm từ vườn ươm sáng tạo của Whirlpool Corporation, WLabs, là một thiết bị "làm phân ủ" trong căn bếp của bạn.

Đối với những gia đình không có nơi để ủ phân bón, hoặc nơi để vứt thức ăn thừa thì giờ đây đã có một thiết bị nhà bếp mới được thiết kế để đối phó với những mẩu vụn thực phẩm thừa mà thường bị vứt vào sọt rác. Máy tái chế thực phẩm thừa Zera được cho là có thể giải quyết được một lượng thực phẩm thừa trong một tuần thành phân bón trong vòng 24 giờ, điều này có thể giúp các gia đình giảm trung bình 400 pounds chất thải thực phẩm hàng năm.

Máy tái chế thực phẩm Zera được thiết kế độc lập trong căn bếp và rất dễ sử dụng , bạn chỉ cần dùng thìa hoặc nĩa cạo phần thức ăn thừa vào trong máy là xong. Sau đó nó sẽ tự động trộn và xay lượng thức ăn thừa này kèm với một loại phụ gia đặc biệt , thành phẩm sẽ rơi xuống cái khay cuối cùng của máy. Các trang web này nói rằng hệ thống "sử dụng oxy, độ ẩm, nhiệt, phụ gia thực vật, và một máy khuấy," có thể làm giảm lượng phế liệu thực phẩm chỉ trong 24h.

Công nghệ mới này sẽ chính thức ra mắt vào tháng 1 và có giá khởi điểm khoảng 699USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ