[WORLDKINGS] Tin sáng 17.08.2019 – Thuyền kayak có thể gập lại của Oru nặng dưới 20 lbs và lắp ráp chỉ trong 2 phút

17-08-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Năm ngoái, Oru đã giới thiệu chiếc thuyền gấp lớn nhất của họ có tên Haven. Không cần phải nói, nó đã rất ấn tượng. Lần này, họ đi ngược lại tạo ra chiếc thuyền nhỏ nhất ở dạng Oru Inlet.

Diện tích mặt nước trên Trái đất đang tăng lên. Kể từ năm 1880, sự nóng lên toàn cầu đã làm tăng mực nước biển thế giới thêm 8 inch và các nhà khí tượng dự báo rằng tốc độ này sẽ còn tiếp tục gia tăng. Tất nhiên, điều này liên quan đến hầu hết những người sống ở các thành phố ven biển; khoảng năm triệu người Mỹ sống chỉ cao hơn 4 feet so với thủy triều cao. Các thành phố đang nỗ lực để ứng phó, nhưng họ lại di chuyển không đủ nhanh. Trong khi đó, cư dân ven biển có thể đầu tư vào một số phương tiện giao thông mới.

Nhà sản xuất thuyền kayak có trụ sở ở California, Oru đã xây dựng một thương hiệu lớn dựa trên sức mạnh của những chiếc thuyền kayak gấp dựa trên cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami Nhật, và bây giờ họ đã tung ra mô hình nhẹ nhất và di động nhất. 

 

Giống như những phiên bản khác, origami kayak có thể gấp lại thành một chiếc túi, cho phép bạn mang trên tay, quàng qua vai và rất nhiều việc khác mà bạn không thể làm được với một kayak thông thường. Không giống như kayark thông thường, thứ này rất nhỏ, nó đủ tiện lợi để đi trong xe lửa, xe buýt và các phương tiện giao thông công cộng khác. Điều này cho phép bạn mang theo một chiếc thuyền kayak mà không cần phải vận chuyển bằng ô tô.

 

Được coi là thuyền kayak origami di động nhất từ ​​trước đến nay, Oru có kích thước 42 x 19 x 10 inch (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu) khi được thu gọn, làm cho nó có kích thước tương đương với vỏ đàn guitar, điều này hỗ trợ rất nhiều cho tính di động của nó. Trên thực tế, bạn có thể đặt nhiều thuyền kayak trong cốp xe, cho phép bạn mang một thuyền kayak cho mỗi thành viên trong gia đình, vì vậy gia đình bạn có thể cùng nhau xuống nước. Thuyền chỉ nặng 20 pound cho phép bạn mang đi một cách nhẹ nhàng.

Khi được lắp ráp thành thuyền kayak, nó có kích thước 10 x 1,7 feet (chiều dài x chiều rộng), khiến nó đủ nhỏ gọn để di chuyển dọc theo các tuyến đường thủy hẹp. Việc lắp ráp diễn ra trong chưa đầy năm phút, cho phép bạn mang nó ra bờ và sẵn sàng xuống nước trong một thời gian rất ngắn. Trong nước, nó di chuyển một cách chắc chắn, ổn định và sống động; tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng khi nước tĩnh lặng, vì vậy đừng nghĩ đến việc mang nó ra biển, trừ khi bạn muốn bơi trở lại bờ .

 

Oru Inlet là một kayak buồng lái mở, cho phép ra vào dễ dàng, trong khi cấu hình buồng lái rộng tạo thêm sự ổn định và tự do di chuyển trong khoang đệm. Nó có ghế ngồi tích hợp, sàn tích hợp, tựa lưng  và chỗ để chân có thể điều chỉnh, vì vậy thật dễ dàng và thoải mái trong buồng lái. Để đảm bảo khả năng hoạt động trong nước, các vách ngăn mũi tàu và đuôi tàu đã được gia cố cho cứng, trong khi các bộ phận bằng nhựa tích hợp đã được cải thiện để đảm bảo không bị rách.

 

Theo Oru, thuyền kayak có thể chứa người có cân nặng từ 62 đến 275 pounds, vì vậy nó phù hợp với hầu hết các cá nhân. Mỗi chiếc đều có hộp đựng dây đeo ba lô và thắt lưng có đệm, do vậy bạn có thể mang nó trên lưng như một chiếc ba lô thông thường, trong khi túi bọc có thể vừa với mái chèo và các vật dụng nhỏ khác.

Công ty Kickstarter hiện đang rao bán sản phẩm của Oru Inlet. Bạn có thể đặt nó với giá cam kết chỉ từ $ 749.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 


Tuong Vy - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

Tags: kayak Oru

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ