image not found

Khám phá 10 thành phố ma trên thế giới

17-04-2012

(Kỷ lục) - Có nhiều lý do tại sao một vài thành phố trên thế giới bị bỏ hoang, có thể vì những hoạt động kinh tế của thành phố này bị phá sản, hoặc cũng có thể vì những thảm họa thiên nhiên hay những thảm họa do con người gây ra. Một vài thành phố “ma” bị bỏ hoang này bây giờ lại trở thành những điểm “nóng” của ngành du lịch tuy nhiên cũng có những thành phố “ma” khác lại nguy hiểm và bị cấm người lai vãng tới.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Người đầu tiên phục dựng phiên chợ tết Gia Lạc tại nước ngoài và Việt Nam

  16-04-2012

  Gia Lạc có nghĩa là thêm niềm vui. Đây là tên của một phiên chợ diễn ra suốt những ngày tết. Người lập ra phiên chợ tết Gia Lạc là Định Viễn quận vương Nguyễn Phúc Bính (1797-1863) là con thứ sáu của vua Gia Long. Chợ được mở nơi ngã ba làng Nam Phổ, trên đường về thôn Vỹ Dạ.

 • image not found

  Cuộc chiến tranh lạnh nhất thế giới

  16-04-2012

  Báo chí quốc tế gọi đây là cuộc chiến tranh lạnh nhất thế giới bởi khu vực mà hai nước láng giềng Nam Á Pakistan và Ấn Độ tranh chấp là sông băng Siachen trên rặng núi cao nằm giữa khu vực Kashmir. Sáng thứ bảy 7-4-2012, một vụ lở tuyết khủng khiếp đã đổ xuống một căn cứ quân đội Pakistan đóng bên sông băng ở độ cao 4.500m, chôn vùi 138 người (gồm 127 binh lính và 11 nhân viên dân sự) dưới lớp tuyết dày hơn 20m.

 • image not found

  Mỹ chế tạo siêu chiến hạm tàng hình 7 tỉ USD

  16-04-2012

  Mỹ đang triển khai chế tạo một chiếc tàu chiến khổng lồ, đắt tiền và được trang bị đầy đủ những công nghệ tối tân nhất tại nhà máy đóng tàu thuộc thành phố Bath, bang Maine (Mỹ). Dự án chiến hạm lớn chưa từng có này đã từng bị một số tư lệnh Hải quân Mỹ bác bỏ do quá đắt đỏ nay lại được xem là một cấu phần quan trọng của sự đổi hướng chiến lược của chính quyền Obama trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 • image not found

  Những công việc tuyệt nhất thế giới năm 2012

  16-04-2012

  Thế giới đang phụ thuộc ngày càng nhiều hơn vào kĩ thuật số, vì thế các kĩ sư phần mềm đang “gặt hái” được rất nhiều lợi ích từ sự chuyển đổi đó. Mức lương cao ngất, nhu cầu tuyển dụng lớn, điều kiện làm việc không thể tốt hơn. Đó là tất cả những lý do nghề này đứng đầu trong bảng xếp hạng nghề nghiệp năm 2012.

 • image not found

  Game giáo dục 3D đầu tiên tại Việt Nam

  16-04-2012

  Hiện nay trên thị trường có quá nhiêu các loại game online, các game lành mạnh có nhiều nhưng game bạo lực cũng không ít. Tuy nhiên game online phục vụ cho việc học tập và giải trí song hành thì chưa có, duy chỉ có công ty Cổ phần Trò chơi giáo dục trực tuyến - Egame là đã ra mắt game trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn sau mấy năm nghiên cứu cùng 4 tháng thử nghiệm.

 • image not found

  Tàu vũ trụ tư nhân đầu tiên lên ISS

  14-04-2012

  Các phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS), đang chuẩn bị đón chào sự xuất hiện lịch sử của con tàu vũ trụ tư nhân đầu tiên đến thăm phòng thí nghiệm trên quỹ đạo cuối tháng này.

 • image not found

  Thử nghiệm thành công robot cá đầu tiên

  14-04-2012

  Chú cá robot đầu tiên trên thế giới đã ra mắt thành công, mang đến những hiểu biết mới về hành vi tập thể của động vật, theo các nhà khoa học Ý.

 • image not found

  Ấp nở thành công vịt hiếm nhất thế giới

  14-04-2012

  Mười tám chú vịt trời Madagascan Pochard, loài vịt quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới, vừa chào đời tại một trung tâm ấp nở đặc biệt ở Antsohihy thuộc Madagascar.

 • image not found

  Việt Nam phát hiện loài cá mới, cực hiếm

  14-04-2012

  Loài cá măng rổ gia cun (Banded archerfish) thuộc họ cá măng rổ, là loài cá mới lần đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam.

Trang 1224 của 1250 trang (12492 bài)Đầu<...12211222122312241225...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ