image not found

New York có 'nóc nhà' mới

02-05-2012

Toà tháp One World Trade Center (1 WTC), được xây dựng đúng vị trí nơi toà tháp đôi WTC trước đây bị al-Qaeda đánh sập, vừa trở thành công trình cao nhất thành phố New York.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
 • image not found

  Người con gái suôt 40 năm đi tìm mộ người yêu

  02-05-2012

  Ngày hành quân khi bước lên xe anh chỉ kịp nói: “Em ở nhà chờ anh trở về”, chị chỉ trả lời: “Anh cứ an tâm lên đường, em ở nhà dù 5 năm, 10 năm, 20 năm hay cả cuộc đời em vẫn chờ anh trở về”.

 • image not found

  Những ngôi làng kỳ lạ nhất Việt Nam

  02-05-2012

  Với óc sáng tạo độc đáo cùng môi trường sống phong phú, Việt Nam có rất nhiều những làng quê đặc biệt, kỳ lạ. Trong số đó phải kể đến làng có nhiều cặp sinh đôi nhất, làng có hình cá chép, làng xây bằng tiểu sành trộn mật ong...

 • image not found

  Samsung vượt Nokia trở thành hãng di động lớn nhất thế giới

  28-04-2012

  Samsung đã chính thức vượt qua Nokia, hãng sản xuất di động lớn nhất thế giới suốt 14 năm qua. Theo khảo sát của Strategy Analytics, Samsung lần đầu tiên vượt Nokia về doanh số trên thị trường điện thoại.

 • image not found

  KLG Nguyễn Tâm Nhâm và chân dung Picasso bằng than đá

  28-04-2012

  (Kỷ lục) - Là người con của vùng mỏ, niềm vui trong thời thơ ấu của Nguyễn Tâm Nhâm là cùng những đứa trẻ nghèo của miền quê mỏ lấy than đá đẽo gọt làm đồ chơi. Chính những trò chơi thuở nhỏ này đã làm cho Nhâm có một tình yêu than đá đến đam mê, anh có thể ngồi hàng giờ để nói về than mà không biết chán.

 • image not found

  Ai là người đầu tiên vẽ lá cờ tổ quốc?

  28-04-2012

  (Kỷ lục) - Mỗi dịp lễ, tết, khắp các địa phương trong nước và trên các đường phố lớn đều treo cờ tổ quốc rực đỏ. Mẫu cờ và màu cờ ấy đã được một số họa sĩ nổi danh tham gia hoàn chỉnh. Và trước đó, người đầu tiên phác thảo mẫu cờ đỏ sao vàng chính là ông Nguyễn Hữu Tiến - bị thực dân Pháp bắt và xử bắn tại trường bắn Hóc Môn - Bà Điểm (TP. HCM) năm 1941. Một số tác giả đã đề cập đến sự kiện này, ở đây chúng tôi chọn và trích lược theo tài liệu trong tập “Những người thầy” của Nguyễn Hải (NXB Giáo dục 2009) về người đầu tiên vẽ lá cờ tổ quốc:

 • image not found

  Thế giới 7 ngày: Những bức ảnh cực kỳ ấn tượng

  28-04-2012

  Triều Tiên kỷ niệm 80 năm thành lập quân đội nhân dân, những cuộc biểu tình và nổi dậy vũ trang nổ ra quyết liệt hay khoảnh khắc đáng nhớ trong các cuộc đua, thế giới tự nhiên sinh động... là những hình ảnh nổi bật tuần qua.

 • image not found

  Kỳ bí loài dơi lạ và nơi quần tụ của bầy dơi khổng lồ

  28-04-2012

  Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, có một ngôi chùa nổi tiếng nhất, ấy là chùa Dơi. Thực tế, ngôi chùa này có tên là Mahatup, sau đọc chệch thành Mã Tộc. Vườn chùa có loài dơi khổng lồ sinh sống, nên gọi là chùa Dơi.

 • image not found

  Địa đạo Củ Chi: Ngày ấy, bây giờ

  28-04-2012

  Dựa vào những đường hầm, công sự, chiến hào của địa đạo Củ Chi, chiến sĩ và người dân Củ Chi đã lập nên những chiến công thần kỳ, khiến lính Mỹ - Ngụy đã phải thốt lên những tiếng kinh hoàng và đặt tên cho nơi đây là “Mật khu nguy hiểm”.

 • image not found

  Hoá thạch bí ẩn ở Mỹ

  28-04-2012

  Các chuyên gia đang cố gắng xác định mảnh hoá thạch được đặt tên là Godizillus vừa tìm thấy ở Mỹ là của sinh vật nào.

Trang 1275 của 1306 trang (13056 bài)Đầu<...12711272127312741275...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ