• Trang chủ
 • Thông tin - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)
 • > Thông tin
image not found

Văn miếu Xích Đằng – kỳ quan Phố Hiến

02-10-2013

Tỉnh Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với thương cảng Phố Hiến từng được mệnh danh là “thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến” mà còn có một Văn Miếu Xích Đằng với 135 vị đại khoa xuất thân từ mảnh đất địa linh nhân kiệt này. Văn miếu Xích Đằng hiện đang được đề cử là 1 trong Top 5 Văn miếu cổ đánh dấu nền học vấn lâu đời ở Việt Nam.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Tượng chúa Kitô vua – núi Tao Phùng Vũng Tàu, điểm đến hấp dẫn

  02-10-2013

  Đến thành phố Vũng Tàu, du khách không thể không đến thăm tượng đài Chúa Kitô Vua núi Tao Phùng, một công trình kiến trúc điêu khắc đồ sộ đã được tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là bức tượng Chúa Kitô lớn nhất châu Á vào năm 2012. Đây cũng là đề cử 1 trong Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất ở Việt Nam.

 • image not found

  Văn miếu Trấn Biên – tụ khí thiêng vùng đất mới

  02-10-2013

  Văn miếu Trấn Biên là một công trình văn hóa được xây dựng vào thế kỷ 17, đời chúa Nguyễn Phúc Chu. Đây là văn miếu đầu tiên được xây dựng ở xứ Đàng Trong, có trước cả văn miếu Vĩnh Long, Gia Định và Huế. Văn miếu Trấn Biên hiện đang được đề cử là 1 trong Top 5 Văn miếu cổ đánh dấu nền học vấn lâu đời ở Việt Nam.

 • image not found

  Cáp treo Yên Tử (Quảng Ninh)

  02-10-2013

  Cáp treo Yên Tử là 1 trong 5 tuyến cáp treo trên núi hiện đại nhất, từ những tuyến cáp treo này, du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên với phong cảnh tự nhiên diễm lệ. Cáp treo Yên Tử cũng được đề cử là 1 trong 5 tuyến cáp treo hiện đại nhất giúp du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên trên núi một cách thuận tiện nhất.

 • image not found

  Chợ Đồng Xuân – hành trình điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam

  02-10-2013

  Đây là 1 trong 5 chợ nằm trong đề cử Top 5 chợ đặc trưng ba miền được nhiều du khách đến tham quan mua sắm nhất. Nằm trong khu phố cổ, chợ Đồng Xuân gắn liền với quá trình phát triển thương mại của đất Thăng Long. Nơi đây không đơn thuần là điểm giao thương mà còn có giá trị văn hoá, tinh thần, phản ánh cuộc sống sinh hoạt của người dân Hà Nội xưa và nay.

 • image not found

  Chợ Đà Lạt – “con tim” của thành phố mộng mơ

  02-10-2013

  Là một trung tâm thương mại của thành phố Đà Lạt, chợ Đà Lạt tọa lạc trên trục đường chính Nguyễn Thị Minh Khai và được xem là “con tim”của thành phố cao nguyên đẹp mộng mơ này. Không chỉ là một ngôi chợ với các hoạt động mua bán các mặt hàng nhu yếu phẩm cho mọi người, chợ còn là điểm thu hút khách tham khi đến thành phố Đà Lạt. Chợ Đà Lạt đang được đề cử là 1 trong Top 5 chợ đặc trưng ba miền được nhiều du khách đến tham quan mua sắm nhất.

 • image not found

  Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26 - Thành công rực rỡ với những niềm vui lớn

  02-10-2013

  Với 11 Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới (trong đó có 5 Tiến sĩ danh dự là người nước ngoài), 4 Kỷ lục châu Á, nhiều Tôn vinh Giá trị nội dung Kỷ lục Việt Nam và hơn 70 kỷ lục Việt Nam hiện diện trong chương trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 26 tại khách sạn Rex hết sức trọng thể và thành công mỹ mãn.

 • image not found

  “Tôi viết truyện tình toàn chữ T với mục đích nêu bật sự phong phú, đa dạng của Tiếng Việt…”

  02-10-2013

  Ngày 23.4.2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố cuốn Truyện tình toàn chữ T của tác giả Nguyễn Ngọc Phi được Xác lập kỷ lục : "Truyện tình toàn chữ T có số lượng từ T nhiều nhất”.

 • image not found

  Bia Kinh Chuyển Pháp Luân khảm xà cừ bằng bốn ngôn ngữ có kích thước lớn nhất

  01-10-2013

  Kinh Chuyển Pháp Luân là bài kinh đầu tiên mà Đức Phật Thích Ca thuyết pháp tại Vườn Nai gần thành Ba-La-Nai (Branasi) cho năm anh em Kiều Trần Như nghe.

 • image not found

  Đọng thời gian trên đá

  24-05-2013

  Ít ai biết trong chiếc két sắt đặt dưới bàn làm việc của doanh nhân Lê Ích Phần (Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Phương) chỉ chứa toàn… đồng hồ đeo tay nữ.

Trang 691 của 758 trang (7571 bài)Đầu<...691692693694695...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ