20 quy định kỳ lạ nhất du khách cần biết khi du lịch nước ngoài

21-04-2018

Du lịch là một hành trình khám phá những miền đất mới, nơi những quy định và luật lệ có thể hoàn toàn khác lạ.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 1

Đàn ông không mặc váy tại nơi công cộng ở Italia: Bạn có thể bị phát nếu tổ chức đám cưới theo phong cách Scotland tại Italia, vì đàn ông không được phép mặc váy tại những địa điểm công cộng ở quốc gia này.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 2

Không ngủ tại nơi công cộng ở Croatia: Nếu bị phát hiện ngủ trên ghế trong công viên hay địa điểm công cộng khác ở Croatia, bạn có thể bị phạt bởi vì đây là hành vi bất hợp pháp.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 3

Không hôn nhau tại ga tàu hỏa ở Pháp: Các cử chỉ lãng mạn tại các nhà ga tàu hỏa ở Pháp bị con là điều cấm kỵ. Bởi vì các nhà chức trách cho rằng hành vi như hôn tạm biệt có thể khiến chuyến tàu bị trì hoãn.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 4

Không vứt rác ngoài giờ quy định ở Đức: Giờ quy định vứt rác đặc biệt nghiêm ngặt vào các ngày Chủ Nhật. Người vi phạm quy định này có thể bị bắt giữ và phạt tù.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 5

Không hút bụi vào ngày Chủ Nhật ở Thụy Sĩ: Hoạt động hút bụi có thể quấy rầy những người hàng xóm trong ngày nghỉ của họ. Ngoài ra, việc cắt cỏ bằng máy vào ngày nghỉ cũng bị cấm ở nước này.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 6

Không vỗ tay tại lễ cưới ở Nam Australia: Hành động vỗ tay tại đám cưới ở vùng Nam Australia bị coi là khiếm nhã và vi phạm pháp luật. Người vi phạm có thể bị phạt nặng và ngồi tù.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 7

Không đi giày cao gót tại khu đền Acropolis ở Hi Lạp: Để tránh gây hư hại cho các kiến trúc cổ, các nhà chức trách Hi Lạp đã cấm du khách đi giày cao gót khi tham quan các di tích lịch sử bao gồm đền Acropolis.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 8

Không nhai kẹo cao su ở Singapore: Bạn sẽ phải bỏ thói quen nhai kẹo cao su trước khi đặt chân tới Singapore, một trong những quốc gia sạch nhất thế giới.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 9

Không trượt băng hay tuyết trên đường phố ở Anh quốc: Bất cứ du khách hay người bản địa cố tình trượt băng hay trên tuyết trên đường phố ở Anh quốc đều bị coi là vi phạm pháp luật và có thể phải nhận hình phạt nặng.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 10

Không giẫm chân lên tiền ở Thái Lan: Hành động này bị coi là xúc phạm hoàng gia được tôn kính ở Thái Lan. Bởi vì các tờ tiền giấy có in hình nhà vua của nước này.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 11

Đi xe đạp phải có đèn ở Hà Lan: Xe đạp rất phổ biến tại các vùng đồng bằng ở Hà Lan. Bạn có thể đạp xe không cần mũ bảo hiểm, nhưng nhất thiết phải có đèn, nếu không sẽ bị phạt nặng.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 12

Không nhấc bàn chân khỏi bàn đạp xe đạp ở Mexico: Du khách không được nhấc chân khỏi bàn đạp trong khi đạp xe trên đường phố ở Mexico, bởi vì hành động này bị coi là không an toàn.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 13

Không trèo cây ở Canada: Mặc dù có nhiều công viên rộng lớn, nhưng thành phố Toronto ở Canada cấm mọi người trèo lên cây, nhưng có thể chụp ảnh với chúng.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 14

Luôn bật đèn pha khi lái xe ở Phần Lan: Ở cực bắc của Phần Lan, bạn gần như không cần sử dụng đèn pha khi lái xe ban đêm vào những ngày dài nhất trong năm. Nhưng việc tắt đèn khi lái xe  ngay cả vào ban ngày bị coi là vi phạm luật ở quốc gia này.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 15

Không mặc đồ ngụy trang ở Jamaica: Chỉ cảnh sát đồng phục mới được phép mặc đồ ngụy trang ở Jamaica.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 16

Không đi dép lê khi lái xe ở Tây Ban Nha: Việc đi dép lê khi lái xe bị coi là không an toàn và có thể dẫn tới tai nạn. Nếu vi phạm quy định này, bạn có thể phải nộp phạt vài trăm euro.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 17

Không mặc quần soóc tại bể bơi công cộng ở Pháp: Những người tắm tại các bể bơi công cộng ở Pháp không được mặc đồ tắm rộng như quần soóc, vì trang phục này bị coi là không vệ sinh.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 18

Không mang đồ uống có cồn tới Maldives: Du khách có thể thưởng thức cocktail tại phần lớn khu nghỉ dưỡng ở Maldives, nhưng họ bị cấm mang đồ uống có cồn vào quốc gia này.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 19

Không thể hiện sự thân mật tại nơi công cộng ở Dubai: Hôn tại nơi công cộng bị cấm tại Dubai và người vi phạm có thể phải nhận hình phạt rất nặng.

20 quy dinh ky la nhat du khach can biet khi du lich nuoc ngoai hinh anh 20

Không chơi bài ăn tiền ở Ấn Độ: Người dân ở Ấn Độ thích chơi bài để giết thời gian khi đi tàu. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng không chơi bài ăn tiền bởi vì hoạt động này bị cấm tại nhiều vùng ở Ấn Độ.


Theo Huy Phong (Nguồn MSN) / Dân Việt

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ