80 phút vật lộn bắt con cá chép lớn nhất thế giới

24-07-2019

Con cá chép xiêm nặng 105 kg được một người đàn ông Anh bắt được ở Thái Lan hôm 3/7.

Anh John Harvey (42 tuổi) ăn mừng sau khi bắt được con cá chép nặng nhất thế giới, lên tới 105 kg, hôm 3/7 tại hồ Palm Tree Lagoon, vùng Chedi Hak, miền nam Thái Lan.

John sinh ra ở Westledigh, gần hạt Devon, Anh. Anh cho biết không thể tin vào mắt mình khi thấy con cá nổi lên khỏi mặt nước. Cần đến sự giúp đỡ của hai người câu cá khác, Dan Hastings và Nanwam, John mới có thể nâng nổi con vật nhằm chụp ảnh kỷ niệm. Con cá của John bắt được phá kỷ lục thế giới trước đó thuộc về một con cá chép xiêm nặng 46 kg.

John (đứng giữa) và con cá chép xiêm nặng 105 kg câu được ở Thái Lan hôm 3/7. Ảnh: BNPS.

John (đứng giữa) và con cá chép xiêm nặng 105 kg câu được ở Thái Lan hôm 3/7. Ảnh: BNPS.

Người đàn ông Anh đã mua bia mời những người câu cá trên hồ cùng ăn mừng. John, đi câu từ khi 3 tuổi, cho biết: "Ngay khi con cá ngậm mồi, tôi đã biết nó là một con cá lớn. Tuy nó không quẫy quá mạnh nhưng trọng lượng của nó mới thực sự là thử thách. Sau 80 phút, cuối cùng tôi cũng kéo được nó lên và tôi không thể tin vào mắt mình. Nó siêu khổng lồ, ảnh chụp cũng không lột tả được hết. Khi đặt nó lên bàn cân, tôi càng không thể tin được cân nặng của nó".

John sống ở Pattaya cùng bạn gái Jenny Jaikumkao (33 tuổi) suốt 14 năm qua. Sau khi bắt được con cá, chủ hồ định đặt lại cần câu cho John tiếp tục nhưng anh đã kiệt sức và quyết định nghỉ ngơi, uống bia hưởng thụ.

"Trở thành người giữ kỷ lục thế giới là chuyện nổi tiếng duy nhất tôi từng đạt được. Tôi chỉ là một kẻ câu cá bình thường nên tôi thực sự cảm thấy tiếc cho những người khác vì họ đã chi nhiều tiền nhưng không bắt được con nào to như vậy".

Cá chép xiêm là loài cá chép lớn nhất trên thế giới và sống trong môi trường tự nhiên ở các lưu vực sông tại châu Á.

 


Theo Tùng Anh (Theo Mirror) / Ngôi Sao

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ