Bạn thật may mắn khi được xem những hình ảnh tuyệt đẹp phải mất 25 năm để chụp này

02-07-2016

Nhiếp ảnh gia tài ba đã mất hơn 25 năm để chụp được những khoảnh khắc kỳ diệu này của các con vật khổng lồ ở đại dương. Và bạn thật may mắn khi được xem chùm ảnh tuyệt đẹp này chỉ trong vài phút.

Với tình yêu thiên nhiên, biển cả và những loài sinh vật biển, nhiếp ảnh gia người Anh Christopher Swann đã dành hơn 25 năm để chụp những khoảnh khắc kỳ diệu của cá voi và cá heo. Những bức ảnh cho thấy nhiếp ảnh gia như có một sự gắn kết đặc biệt với những loài cá khổng lồ này.
 
Swann chia sẻ: “Tôi yêu vẻ đẹp và sự hoàn hảo của đại dương. Những loài động vật biển có vú dưới đại dương thật sự mang vẻ đẹp hoàn mỹ hơn bất kỳ sinh vật nào dưới biển, nhưng những con cá voi là đặc biệt hơn cả. Chúng khổng lồ mà vẫn duyên dáng”.
 
Sau nhiều năm đi "săn" những khoảnh khắc của những loài động vật to lớn này trên khắp thế giới, đây là những bức ảnh tuyệt với nhất của ông.
 
 

Christopher Swann là nhiếp ảnh gia người anh đã dành hơn 25 năm đi tìm săn lùng những hình ảnh đẹp nhất của loài cá voi và cá heo. 
 

Ông chia sẻ: "Trong suốt 25 năm theo đuổi chúng, hầu như ngày nào tôi cũng đi".
 

"Chẳng có gì  hoàn hảo hơn những loài thú dưới biển, nhưng những con cá voi vẫn kỳ diệu nhất".
 

"Được thấy những loài động vật to lớn mà vẫn duyên dáng dưới đại dương đã là điều tuyệt vời, việc chúng hòa nhập với cuộc sống xung quanh, điều đó hơn cả sự tinh tế mà một nhiếp ảnh gia có thể thấy được".
 
 

"40 năm trước, lúc 17 tuổi, tôi đã đến với biển cả và từng chèo lái con thuyền ra khơi".
 
 

" Trong những kỳ nghỉ của mình, tôi luôn đi tìm chúng khắp nơi, từ quần đảo Hebrides (Scotand) đến quần đảo Canary (Tây Ban Nha)".

 

Trong khoảng thời gian đó, tôi đã tìm hiểu cách chúng tương tác với những loài sinh vật khác, cách tìm đúng vị trí của nó trong cộng đồng sinh vật dưới đại dương...".
 
 

"Tôi rất hạnh phúc vì đã dành một khoảng thời gian khá dài vào việc chụp ảnh những con vật mà tôi yêu thích".
 

 

Trong khoảng vài năm nữa, tôi muốn có những bức ảnh tuyệt vời hơn, nên tôi sẽ cố gắng tập trung vào nó".
 

Theo Nguyễn Ly / Trí Thức Trẻ

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ