Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ

05-06-2020

Chú chó 8 tuổi vừa nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ

Trong khi nhiều người còn đang vật lộn để có được tấm bằng tốt nghiệp thì trên thế giới, đã có rất nhiều chú chó thông minh nhận được bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ từ các trường đại học khác nhau.

Mới đây, chú chó 8 tuổi tên Moose trở thành tâm điểm chú ý trong buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ. Chú chó được trao bằng tiến sĩ danh dự sau nhiều năm làm nhiệm vụ trị liệu tâm lý, giúp sinh viên khó khăn trong trường học.

Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ

Chú chó Moose thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ

Moose làm việc tại Trung tâm Tư vấn Cook của trường đại học từ năm 2014, đã hỗ trợ hơn 7.500 trường hợp trong nhiệm kỳ của mình.

Theo Unilad, ngoài việc giúp đỡ sinh viên gặp vấn đề tâm lý, Moose thường tham gia vào các trận bóng và các sự kiện khác để rèn luyện sức khỏe và tinh thần.

Trent Davis, người chủ của Moose, người sáng lập chương trình trị liệu động vật của trường chia sẻ: "Moose giúp sinh viên có vấn đề cần giải tỏa, mang lại sự an toàn, thoải mái cho họ".

Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ

Chú chó nhận bằng tiến sĩ trong buổi lễ tốt nghiệp

Năm 2019, Moose cũng nhận được giải thưởng động vật anh hùng của Hiệp hội thú y Virginia. Hồi tháng 2/2020 Moose bất ngờ khi phát hiện bị ung thư, nó phải trải qua quá trình điều trị bằng hóa trị.

Trên thế giới cũng có một số trường hợp chó, mèo nhận được bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Năm 2018, chú chó thông minh tên Giorgio, 11 tuổi, ở Mỹ đã nhận được tới ba loại bằng cấp là bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại trường đại học Yale, một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Năm 2004, chú mèo Colby Nolan nhận bằng thạc sĩ từ khoa quản trị kinh doanh, đại học Trinity, bang Texas, Mỹ.

 

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chu-cho-thong-minh-nhan-bang-tien-si-dai-hoc-my-64793.html


Theo Hoàng Dung (lược dịch) / infonet.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ