Chùm ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Philippines

08-07-2019

Người Tausug (người dân tộc ở Philippines, Malaysia và Indonesia) gọi hiện tượng này là Lansuk, có nghĩa là ngọn nến.

Hàng chục bức ảnh đã được người dân Philippines chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội sau khi những cột sáng kỳ bí bất ngờ xuất hiện trở lại trên bầu trời tỉnh Sulu miền Nam nước này.

Ánh sáng thoạt nhìn giống như những vật thể ngoài trái đất. Ảnh: FACEBOOK

Những bức ảnh được tải lên bởi người dùng Stewj Sulaiman và Amarkhan Jidara đăng trên Facebook, với nhiều góc chụp khác nhau. Đây là lần thứ hai hiện tượng thiên thể xuất hiện trên bầu trời Sulu trong năm nay, theo các cư dân. Jidara cho biết những cột ánh sáng hiện ra trên bầu trời Sulu từ 20-30 phút.

Người Tausug (người dân tộc ở Philippines, Malaysia và Indonesia) gọi hiện tượng này là Lansuk, có nghĩa là ngọn nến. Họ có niềm tin khác nhau về sự xuất hiện của cột ánh sáng. Một số nghĩ rằng nó mang lại xui xẻo, trong khi số khác xem đây như một dấu hiệu của sự may mắn.

Ánh sáng xuất hiện trên bầu trời tỉnh Sulu hôm 7-7. Ảnh: FACEBOOK

Theo trang Live Science, cột ánh sáng (light pillar) là một hiện tượng quang học trong khí quyển dưới dạng một dải ánh sáng thẳng đứng xuất hiện để mở rộng ở trên hoặc dưới một nguồn ánh sáng. Hiệu ứng này được tạo ra bởi sự phản xạ ánh sáng từ vô số tinh thể băng nhỏ lơ lửng trong bầu khí quyển hoặc mây.

Một người dùng đăng những hình ảnh về cột sáng lên trang Facebook cá nhân. Ảnh: FACEBOOK

Mỗi khi cột sáng này xuất hiện trên bầu trời, vẫn thường bị nhầm là thứ ánh sáng gì đó của người ngoài trái đất.


Theo Tú Quyên - PLO

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ