Dây thép gai, tóc người và 10 bảo tàng kỳ lạ trên thế giới

16-01-2019

Trong khi bảo tàng Kansas, Mỹ, trưng bày 2.000 loại hàng rào nhọn, House of Mugs ở Philippines có khoảng 1.000 chiếc cốc khác nhau.

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 1

Bảo tàng Spam, Mỹ: Bảo tàng Spam ở Austin, Minnesota, Mỹ, là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật về sản phẩm thịt đóng hộp trên hơn 4.000 m2. Nơi đây được xây dựng từ chiến tranh thế giới thứ hai và đóng một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của mọi người trong thời gian đó. Bảo tàng cũng có một cửa hàng quà tặng, nơi du khách có thể mua một loạt các hàng hóa mang nhãn hiệu Spam, bao gồm sách nấu ăn và áo phông.

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 2

Bảo tàng Bunny, Mỹ: Được điều hành bởi cặp vợ chồng Candace Frazee và Steve Lubankso, bảo tàng Bunny ở Altadena, California trưng bày bộ sưu tập hơn 35.000 vật phẩm kỷ niệm về chú thỏ. Các cuộc triển lãm nghệ thuật như văn học, tượng nhỏ, trò chơi liên quan đến thỏ và thậm chí cả những chú thỏ ngoài đời thực đều được đóng thuế và bảo quản cho du khách tương lai thưởng thức. Trang web chính của bảo tàng nhấn mạnh rằng nơi đây không phải là một vườn thú cưng.

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 3

Bảo tàng Máy lắc muối và hạt tiêu, Mỹ: Ẩn mình giữa dãy núi Great Smoky của Tennessee, bảo tàng này chứa 20.000 bộ máy lắc muối và hạt tiêu duy nhất trên thế giới. Chủ sở hữu Andrea và Rolf đã thu thập chúng trong hơn 25 năm. Khi đến đây, bạn có thể thấy sự thay đổi của máy lắc theo thời gian từ thời cổ đại đến những năm 1500, 1800, 1920, 1940, 1960.

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 4

Bảo tàng Kansas, Mỹ: Bảo tàng dây thép gai Kansas ở La Crosse kể câu chuyện lịch sử từ lúc chỉ là phát minh đơn giản, được thiết kế để bảo vệ một khu vườn nhỏ ở Mỹ cho đến khi trở thành hàng rào thay đổi tiến trình chiến tranh trên toàn thế giới. Bảo tàng trưng bày hơn 2.000 loại dây thép gai độc đáo khác nhau và một số có niên đại từ cuối thế kỷ 19.

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 5

Bảo tàng Bơ, Mỹ: Đến đây, du khách có thể tìm hiểu cách người Ailen bảo quản bơ trong các đầm lầy, chiêm ngưỡng sàn giao dịch bơ thế kỷ 19, khám phá thị trường bơ lớn nhất thế giới. Nơi đây cũng tái hiện cách làm bơ truyền thống thay đổi qua nhiều năm và trưng bày rất nhiều thiết bị làm bơ.

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 6

Bảo tàng Banjo, Mỹ: Bảo tàng Banjo ở Mỹ là một cơ sở rộng 21.000 m2. Khách tham quan sẽ tìm thấy bộ sưu tập đàn banjos lớn nhất thế giới với tổng cộng 400 chiếc, một số có niên đại từ những năm 1800 cũng như các bản ghi âm, video về buổi biểu diễn banjo. 

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 7

House of Mugs, Philippines: House of Mugs là nơi trưng bày bộ sưu tập hơn 1.000 cốc. Chủ sở hữu căn nhà, cô Poinsettia ở Philippines, bắt đầu thu thập bộ sưu tập này từ khi chồng đi công tác xa và mang về một chiếc cốc làm kỷ niệm. 

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 8

Bảo tàng Mù tạt Quốc gia, Mỹ: Bảo tàng Mù tạt Quốc gia tại Wisconsin trưng bày 6.090 cây cải từ 50 tiểu bang của Mỹ và hơn 70 quốc gia khác. Nơi đây còn có một bộ sưu tập mù tạt cổ, hộp thiếc và lọ. Bảo tàng mở cửa năm 1986 và chuyển đến tòa nhà hiện tại vào năm 2000 khi cần mở rộng do số lượng khách ghé thăm ngày càng tăng.

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 9

Bảo tàng Tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ: Nằm dưới cửa hàng của một thợ gốm ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ, bảo tàng Tóc Avanos ra đời từ 30 năm trước. Ý tưởng được đưa ra khi người bạn của thợ gốm, Chez Gallip để lại một lọn tóc của cô và anh đã ghim vào tường. Hiện tại, bộ sưu tập tóc đã có hơn 16.000 chiếc từ những người phụ nữ khác nhau khi đến đây. 

Day thep gai, toc nguoi va 10 bao tang ky la tren the gioi hinh anh 10

Bảo tàng Đồ chơi và Hành động, Mỹ: Nằm ở thung lũng Pauls, Oklahoma, bảo tàng Đồ chơi và Hành động là thiên đường dành cho những cậu bé tuổi teen với bộ sưu tập khoảng 13.000 hình tượng các nhân vật như Batman, Spider-Man, Superman, Star Wars... Bảo tàng ra đời từ mong muốn của người dân địa phương vào năm 2000 với hy vọng sẽ khiến thung lũng Pauls trở thành một thành phố thu hút. Bảo tàng đã mở cửa vào năm 2005 và chào đón khoảng 50.000 du khách.

Theo Vân Anh -Zing (Theo Daily Mail)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ