Điểm tin kỷ lục: Khám phá chiếc môtô Ferrari độc nhất thế giới

26-12-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Chiếc xe được chế tạo dưới sự cho phép của Piero Ferrari nhằm tôn vinh những cống hiến của Enzo Ferrari, cha đẻ của thương hiệu Ferrari.

 

Kham pha chiec moto Ferrari doc nhat the gioi hinh anh 1 1_Ferrari900.jpg

Thập niên 90 của thế kỷ XX được biết đến là thời kỳ phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp môtô. Một trong những sự kiện nổi bật vào thời gian đó là sự xuất hiện của mẫu môtô đầu tiên và cũng là duy nhất của Ferrari.

 

Người đứng sau tác phẩm này là David Kay, một kỹ sư của công ty MV Meccanica Verghea. Chiếc môtô Ferrari được chế tạo dưới sự cho phép của của Piero Ferrari nhằm tôn vinh những cống hiến của cha đẻ hãng Ferrari, Enzo Ferrari. Tác phẩm nghệ thuật có một không hai này đã được mang ra đấu giá vài lần.

Kham pha chiec moto Ferrari doc nhat the gioi hinh anh 3 3_Ferrari900.jpg

Theo Bonhams, chiếc môtô Ferrari có khối lượng 172 kg với thân xe được làm hoàn toàn từ nhôm. Giảm xóc trước hành trình ngược USD được chế tạo bởi Forcelle Italy, mâm xe có đường kính 17 inch đến từ Astralite. Hệ thống phanh trên xe đến từ hãng Brembo danh tiếng.

Kết quả hình ảnh cho môtô Ferrari độc nhất thế giới

 

Động cơ của môtô Ferrari có dung tích 900 cc, DOHC, 4 xy-lanh, khối động cơ này tạo ra công suất 105 mã lực tại 8.800 vòng/phút. Tốc độ tối đa ước tính của mẫu xe này là 265 km/h.

 
 

Chiếc xe được bán đấu giá lần đầu vào năm 2008, mức giá đề xuất của đợt đấu giá này là 308.608 USD, tương đương 7,1 tỷ đồng. Tuy nhiên vì một vài lí do nên buổi giá đầu tiên đã bị hoãn lại đến tận 4 năm sau.

Kham pha chiec moto Ferrari doc nhat the gioi hinh anh 6 6_Ferrari900.jpg

Chiếc xe lại một lần nữa được mang ra đấu giá vào năm 2012 và được bán với mức giá 110.481 USD, tương đương 2,6 tỷ đồng. Tại Triển lãm Paris Motor Show 2014, Ferrari tuyên bố họ không có ý định sản xuất một chiếc xe máy nào khác vào thời điểm hiện tại và trong tương lai gần.


Theo: Zing

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ