Điểm tin kỷ lục: Khu vườn độc dược chết người nhưng được phép tham quan - Sơ sẩy có thể mất mạng ngay lập tức

24-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Mỗi loại cây trong khu vườn Alnwick đều có thể gây chết người nếu chạm, ngửi, bứt lá hay ăn quả.

Vườn độc dược Alnwick ở Anh quốc có rất nhiều loài kỳ hoa, dị thảo. Nhưng nếu sơ sẩy trong vườn này, bạn sẽ chẳng còn được thấy ánh mặt trời ngày mai ra sao đâu. Hơn 95 loài cây trong vườn đều chứa độc tố, phần lớn những độc tố này có thể gây chết người. 

Kết quả hình ảnh cho Khu vườn lạ trồng cây độc dược ở Anh

Du khách đến đây tham quan đều được cảnh báo chỉ có thể ngắm cây từ xa, không được ngắt cây, cầm nắm thậm chí là ngửi. 

Kỳ lạ thay, vườn độc dược này lại là "đứa con tinh thần" của nữ công tước xứ Northumberland. Bà lên ý tưởng xây dựng khu vườn này sau khi thăm một vườn thảo dược ở Italy. 

Kết quả hình ảnh cho Khu vườn lạ trồng cây độc dược ở Anh

Các cây độc dược trong vườn rất đa dạng, từ cây mã tiền ở Đông Nam Á đến các loài cây bản địa ở Anh, trong đó có nhiều loài cây khá phổ biến nhưng mọi ngươi lại không biết rằng nó có độc. 

Mặc dù tại khu vườn đã có biển báo "có độc" những vẫn có khá nhiều khách tham quan cố tình chạm và ngửi cây, tại đây từng ghi nhận có 7 trường hợp khách ngất xỉu tại chỗ vì ngửi phải hương độc. Vì thế, khu vườn được bảo vệ nghiêm ngặc, khách tham quan chỉ được vào vườn khi có người hướng dẫn. 

Kết quả hình ảnh cho Khu vườn lạ trồng cây độc dược ở Anh

Những người làm vườn tại đây cũng được trang bị thiết bị bảo hộ, đồng phục riêng biệt khi tiếp xúc, chăm sóc những loài cây độc này. Từng có nhân viên nữ bị bỏng cấp độ 3 khi tiếp xúc với nhựa của cây Ruta Graveolens.

Trong vườn còn trồng cả cây thuốc phiện, nhằm mục đích tuyên truyền cho du khách biết về tác hại của việc nghiệm ma túy và sử dụng các chất kích thích. 

Kết quả hình ảnh cho Khu vườn lạ trồng cây độc dược ở Anh

Ngoài vườn độc dược, du khách có thể tham quan toàn bộ khuôn viên vườn Alnwick rộng lớn, tại đây được trang bị hệ thống phun nước và ánh sáng cực kỳ hiện đại. 

Vườn độc dược chính thức đi vào hoạt động năm 2005, hiện thu hút khoảng 800.000 du khách mỗi năm. 


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ