Điểm tin kỷ lục: Ổ trứng mực khổng lồ 40.000 quả như thủy quái giữa biển

08-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Ổ trứng mực khổng lồ này được tạo thành từ khoảng 40.000 quả trứng kết nối với nhau tạo thành một khối trôi bồng bềnh trên biển.

Ổ trứng mực đáng kinh ngạc này được ghi lại ở gần rạn san hô Great Barrier nổi tiếng Australia. Ổ trứng mực khoảng 40.0000 quả kết nối với nhau thành một khối khổng lồ dài 2m bồng bềnh di chuyển trong lòng đại dương.

Kết quả hình ảnh cho Ổ trứng mực khổng lồ 40.000

Cảnh tượng này được ghi lại bởi nhóm thợ lặn đến từ công ty tổ chức lặn Ocean Safari. Đại diện Ocean Safari, bà Roberts Kellie cho biết chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào tương tự.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và nước

Trứng của loài mực lưng kim cương thường tạo thành một khối vòng xoắn ốc (thysanoteuthis rhombus). Khối này sẽ nổi lên gần bề mặt nước sau quá trình thụ tinh. Khối trứng hình thoi có thể dài tới 2m. Tuy nhiên, cảnh tượng ở video kể trên vẫn được coi là hiếm gặp.

Không có mô tả ảnh.

Mực lưng kim cương là loài mực nang dài tới 100cm, nặng trung bình tới 20kg. Chúng phân bố ở những vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Tuổi thọ của loài này chỉ khoảng 1 năm với tần suất giao phối và đẻ trứng một lần duy nhất.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ