Độc đáo loại kẹo trong suốt, tan biến trong vòng 10 phút

04-12-2017

Không chỉ hương vị ngọt dịu, thanh mát mà chỉ cần để lâu quá 10 phút là loại kẹo này sẽ tan thành nước.

 

doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 1

 

Mặc dù có hình dạng như một sợi mì nhưng đây thực chất là một loại kẹo nổi tiếng ở tỉnh Nara, Nhật Bản. Kẹo nakai shundehodo này nổi tiếng bởi hình dạng trong suốt vô cùng độc đáo.

 

doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 2

 

 

doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 3

 

Kẹo này được tạo ra từ nguyên liệu chính là bột sắn dây được chế biến thành những sợi dài, trong suốt ăn kèm với nước tương riêng và bột đậu nành.

 

doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 4

 

Cách ăn thông dụng nhất của loại kẹo này là ngâm vào trong nước nóng, nhiệt độ cao sẽ giúp cho những sợi kẹo này mềm hơn, trong suốt hơn, có độ dai vừa phải rất ngon. Bạn sẽ hoàn toàn không thể phân biệt được đâu là kẹo, đâu là nước được.

 

doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 5

 

 

doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 6

 

Bên cạnh đó, vì tính chất rất dễ tan nhanh trong nước nóng nên thực khách nhất định phải ăn nhanh, giới hạn thời gian ăn chỉ có 10 phút.


Theo Phan Hằng (Theo Ameblo)_Dân Việt

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ