Hy hữu mái tóc dài gần 4m của cụ bà 64 năm không cắt tóc, gội đầu

24-05-2019

Một cụ bà người dân tộc Mông ở Nghệ An đang sở hữu mái tóc dài gần 4m. Điều đặc biệt là 64 năm qua, bà cụ không hề cắt tóc hay gội đầu. ​

Người đang sở hữu mái tóc dài gần 4m chính là cụ Vừ Y Chia, sinh ngày 1.1.1925 ở bản Huồi Mới 1, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An).

Để có được mái tóc dài như hiện nay, cụ Chia cho biết, từ năm 30 tuổi, cụ đã không cắt tóc. "Trước đây, cứ mỗi lần cắt tóc là tôi thấy mệt trong người, hơn thế nữa việc không cắt tóc là để cầu may mắn, bình yên cho con cháu", cụ Vừ Y Chia nói.

Nhiều năm không cắt, gội nên các sợi tóc cứ quấn chặt vào nhau

Nhiều năm không cắt, gội nên các sợi tóc cứ quấn chặt vào nhau

Nhiều năm không cắt, gội nên các sợi tóc cứ quấn chặt vào nhau.

Một điều khá thú vị và bất ngờ được chủ nhân của mái tóc dài gần 4m cho hay,  kể từ khi quyết định không cắt tóc, cụ cũng không bao giờ gội đầu, các sợi tóc cứ quấn vào nhau, càng lớn tuổi thì tóc càng ngả màu vàng cháy chứ không bạc.

Không chỉ có vậy, từ khi không cắt tóc, cụ không hề ốm đau, bệnh tật gì. Chỉ đến năm 2018, khi đó đã 93 tuổi, mắt mờ dần nên cụ được con, cháu đưa xuống TP.Vinh để mổ thay thủy tinh thể và năm 2019 thấy nhức khớp chân, cụ đi điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Quế Phong.

Mặc dù hiện nay đã 94 tuổi, ngoài việc bị đau chân do viêm khớp, cụ vẫn còn nhanh nhẹn, hoạt bát, có thể làm việc nhà bình thường, trí nhớ tốt.

Nhiều người biết chuyện nên muốn gặp cụ để tận mắt chứng kiến mái tóc có một không hai này

Nhiều người biết chuyện nên muốn gặp cụ để tận mắt chứng kiến mái tóc có một không hai này.

Cụ Chia cho biết về gia đình mình, người chồng kém cụ 4 tuổi hiện cũng đang rất khỏe mạnh, hai người lấy nhau sinh hạ được 6 người con, trong đó có 4 người con trai, hai người con gái.


Theo ANH ĐỨC - BÁ CƯỜNG - Báo Lao động

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ