Không khí sạch đóng lon bán "chạy như tôm tươi" ở Trung Quốc

06-05-2016

Là một trong những quốc gia ô nhiễm nhất thế giới, thứ người dân Trung Quốc quan tâm nhất hiện tại là không khí sạch. Bởi vậy, mặt hàng không khí sạch đóng lon trở nên “đ���t như tôm tươi” ở quốc gia này.

John Dickinson và Theo Ruygrok là hai nhà đồng sáng lập ra công ty chuyên bán không khi sạch đóng lon – một doanh nghiệp có trụ sở tại Úc. Mặt hàng lạ lùng này được xuất khẩu sang những quốc gia đang đối diện với tình trạng ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

Lấy không khí sạch ở Úc để đóng lon

Lấy không khí sạch ở Úc để đóng lon

Ý tưởng đặc biệt được đưa ra sau khi Theo Ruygrok có chuyến du lịch tới Trung Quốc. Anh so sánh sự khác biệt về chất lượng không khí ở quốc gia mình và đất nước đông dân nhất thế giới, rồi đưa ra câu hỏi với người bạn đồng hành John Dickinson: “Sẽ ra sao nếu chúng ta chuyển không khí sạch từ Úc sang Trung Quốc?”

Ngay sau đó, hai người bắt tay vào công việc với mục tiêu thu thập không khí tươi sạch từ các địa điểm mang tính biểu tượng của Australia như dãy núi Blue, bãi biển Bondi, Tasmania và thành phố Gold Coast. Mỗi lon không khí sạch có mức giá dưới 20 A$.

Sản phẩm không khí sạch đóng lon ở Úc bán rất chạy ở Trung Quốc

Sản phẩm không khí sạch đóng lon ở Úc bán rất chạy ở Trung Quốc

Trong buổi trò chuyện với trang Mashable, nhà sáng lập Dickinson cho hay, anh muốn chia sẻ không khí sạch ở thiên đường nước Úc tới những người dân kém may mắn hơn. “Chúng tôi sống ở đây trong môi trường trong lành. Bạn không cần đi quá xa để nhận ra chúng ta đang ở thiên đường”, anh cho hay.

Được biết, một lon không khí sạch cho phép người sử dụng được hít 130-140 lần thở sâu. Người dùng chỉ cần sử dụng mặt nạ nhựa gắn vào khu vực quanh mũi và miệng để hít không khí trong lành. Được biết, mùi của mỗi lon không khí cũng khác nhau. Ở vùng biển, không khí có mùi mặn mòi của muối. Trong khi đó, vùng núi sẽ có hương của những cây bạch đàn.

Người dân Bắc Kinh khổ sở vì không khí ô nhiễm nặng

Người dân Bắc Kinh khổ sở vì không khí ô nhiễm nặng

Bắc Kinh hiện đang là đô thị có mức độ ô nhiễm khủng khiếp nhất thế giới, được coi là mục tiêu chính của sản phẩm kỳ lạ này. Cuối năm ngoái, mức độ ô nhiễm ở Bắc Kinh được nâng lên mức độ cảnh báo màu da cam – mức cao nhất trong lịch sử. Cư dân thành phố thường xuyên phải hít thở không khí màu xám.

Nhà sản xuất Dickinson cho hay, sản phẩm lạ này đang nhắm tới tầng lớp trung lưu mới nổi ở Trung Quốc – những khách hàng quan tâm tới bất cứ sản phẩm nào giúp cải thiện sức khỏe của họ.


Theo Huy Hoàng - Dân Trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ