Kinh dị cóc không đầu vẫn sống khỏe mạnh trong khu rừng ở Mỹ

09-03-2018

Con cóc trưởng thành có một cơ thể cân đối nhưng không có đầu vẫn sống trong khu rừng ở bang Connecticut, Mỹ khiến nhiều người kinh hoàng.

Cóc không đầu ở Connecticut, Mỹ 

Theo tờ Daily mail, con cóc không có mắt, mũi, hàm, lưỡi và chỉ có một lỗ nhỏ ở nơi lẽ ra là miệng. 

Nhà nghiên cứu sinh vật học Jill Fleming thuộc ĐH Massachusett tại Amherst, Mỹ đã phát hiện ra cá thể cóc lạ vào năm 2016. 
 
Khi hình ảnh về con cóc lạ được chia sẻ trên mạng xã hội, đã thu hút sự chú ý của dư luận và giới khoa học. Mọi người đều sửng sốt và một cuộc tranh cãi xảy ra về lý do vì sao con cóc không có đầu nhưng vẫn phát triển bình thường, sống đến khi trưởng thành như vậy.

Một số giả thuyết cho rằng con cóc bị mất đầu này là do bị kí sinh trùng ăn mất hoặc do bị chuột gặm mất đầu. 

Tuy nhiên Fleming cho rằng con cóc này không hoàn toàn mất đầu mà có thể là do biến dị gene.

Jill Fleming chia sẻ: "Đầu tiên tôi nghĩ nó bị kẻ săn mồi tự nhiên tấn công gây ra thương tích nặng, nhưng con cóc này lại vẫn hoạt động bình thường. Chúng là 1 loài lưỡng cư có khả năng phục hồi rất cao".

Theo các chuyên gia, những loài lưỡng cư như cóc, ếch là động vật máu lạnh và chúng cần ngủ đông để sống sót qua mùa băng giá. Cơ thể chúng sẽ sản sinh những tinh thể băng làm chậm nhịp tim và ngừng thở cho tới khi nhiệt độ tăng lên trên mức đóng băng.

Trước đây trên thế giới từng chứng kiến trường hợp của chú gà Mike bị mất đầu nhưng vẫn tiếp tục sống sót trong 18 tháng.


Theo Hoàng Dung (lược dịch) / infonet.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ