Kỳ lạ cuộc thi mũi to ở Đức

04-07-2016

(Vietkings) Vào ngày 18 tháng 6 vừa qua, cuộc thi vô địch mũi to thế giới đã được tổ chức tại bang Bavaria, phía đông nam nước Đức. Đây là sự diễn ra 5 năm một lần và thu hút rất nhiều người từ khắp châu Âu về đây tham dự.

 

Cuộc thi được tổ chức tại câu lạc bộ Langenbruck Nose Club, được thành lập vào năm 1961 bởi những người trồng cây hoa bia.

Chuyện kể rằng vào thời đó, cây hoa bia thường là loại mặt hàng bán không được giá và thường bị ế. Cho nên những người trồng loại cây này khi đó thường ngồi quanh bàn và nhìn nhau một cách rầu rĩ, u sầu. "Khuôn mặt của họ ủ rũ  đến nỗi cái mũi của họ trở nên nổi bật hơn cả, chính vì vậy nên một người đã đề nghị thi xem ai có cái mũi to nhất”. Sepp Reichart, con trai của một trong những người “sáng lập” ra cuộc thi kỳ lạ này hồi tưởng lại ký ức của cha mình.

Bất cứ ai từ mọi lứa tuổi cũng đều có thể tham gia cuộc thi này, tuy nhiên họ phải có chiếc mũi đủ to thì mới được các giám khảo của vòng sơ khảo công nhận là “đủ tiêu chuẩn”. Nói đến tiêu chuẩn để được công nhận thì cũng không phải dễ : bạn phải có một cái mũi rộng tối thiểu 4 cm hoặc dài 6 cm đối với nam và dài khoảng 5cm đối với nữ. Đáp ứng được những tiêu chuẩn trên bạn sẽ được bước vào vòng chung kết. Nhà vô địch của cuộc thi sẽ là người có chiếc mũi to nhất dựa trên số đo của chiều dài và chiều rộng cộng lại.

Để có được chức vô địch thì mọi thí sinh đều tìm mọi cách để làm mũi mình to ra trước khi bước vào cuộc thi. Hermann Machtinger, một thí sinh người Áo góp mặt trong cuộc thi 10 năm trước, cho biết ông đã phải hút khá nhiều thuốc lá và uống nhiều bia để mũi mình to lên.Tuy nhiên những nỗ lực của Machtinger đã sớm bị dập tắc khi ông bị đánh bại bởi thí sinh  Hans Roest đến từ Hà Lan. Được biết Roest đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình trong cuộc thi lần trước và các giám khảo tại Nose Club đã miêu tả chiếc mũi của ông giống như “một củ khoai tây sáng chói”.

Cuộc thi thú vị trên  được tổ chức nhằm khuyến khích tinh thần cộng đồng và chủ yếu để tạo niềm vui cho mọi người.

"Những người có mũi to thường sẽ là những người vui tính và thân thiện” Susanne Kloiber, thí sinh đoạt giải vô địch dành cho nữ hóm hỉnh cho biết.

Một vài hình ảnh vui nhộn của cuộc thi:

 

 

 

 

 

 


Duy Nghĩa - kyluc.vn (nguồn thelocal.de)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ