Kỳ nhân móc thép vào cổ nhấc bổng cô gái

17-01-2012

Võ sĩ Mạnh Quân đã dùng thép móc vào yết hầu nhấc bổng cô gái nặng 50 kg trước sự thán phục của của hàng nghìn khán giả tại sân khấu nhà thờ Chính toà Thanh Hoá, đêm 21/12.

Mạnh Quân tên thật là Nguyễn Văn Quân, 22 tuổi, trú tại xã Xuy Xá (Mỹ Đức, Hà Nội), là môn sinh của môn phái Thiên Môn Đạo và đang học năm cuối ĐH Thể dục thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh).

Vốn là vận động viên võ cổ truyền của tỉnh Hà Tây cũ, vì thần tượng diễn viên Lý Tiểu Long nên Quân xin gia đình cho đi học võ đạo. "16 tuổi, đang là học sinh lớp 10, mình trốn nhà đi học võ. Mục đích ban đầu là rèn luyện sức khoẻ, nhưng càng học càng ham”, Quân tâm sự.

Để có được thành công hôm nay, Quân đã trải qua hơn 6 năm tập luyện gian khổ tại võ đường Dư Xá (Ứng Hòa, Hà Nội). Anh đã phải đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu. "Gia đình ngăn cản, nhưng mình quyết tâm theo học, nhiều lúc phải trốn nhà”, Quân chia sẻ.
manh quan
Màn biểu diễn dùng móc sắt móc vào yết hầu nhấc bổng cô gái nặng 50 kg. Ảnh: Lê Hoàng.

Ngoài khả năng dùng yết hầu nâng vật nặng, Mạnh Quân còn có thể dùng mí mắt đẩy cong cây sắt phi 12, dùng lưỡi nhấc xô nước 5 kg, dùng hai tai kéo xe tải nặng hơn một tấn đi trên đường. Đây là những tiết mục do Quân tìm tòi, sáng tạo trong quá trình luyện võ.

Từng lưu diễn nhiều nơi ở Việt Nam và cả nước ngoài, nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất của Quân là lần đầu tiên lên sân khấu. Khi đó, Quân dùng mí mắt đẩy cây sắt phi 12 nhưng bị trượt rách mí mắt. Máu chảy rất nhiều, Quân vẫn quyết tâm vượt qua và thực hiện thành công tiết mục. Biết chuyện, gia đình ngăn cấm nhưng Quân vẫn lén trốn nhà đi tập võ, lấy thành công để thuyết phục người thân.

Nói về dự định tương lai, Mạnh Quân tâm sự, sau khi hoàn thành chương trình đại học, cậu sẽ đi theo nghiệp huấn luyện viên để truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn trẻ có niềm đam mê võ thuật. Quân cũng đang tích cực tập luyện dùng mí mắt đẩy chiếc xe tải nặng 2,5 tấn để lập kỷ lục guiness Việt Nam.

Làm được nhiều điều kỳ diệu, song Quân khuyên các bạn trẻ đừng bắt chước. "Nếu thực lòng đam mê, hãy tìm đến các võ đường phù hợp để được chỉ bảo một cách bài bản nhất. Sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng vì tiết mục này rất dễ dẫn đến gãy xương ức và thủng cổ”, Quân cho hay.

Theo Vnexpress.net
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ