Lốc xoáy kỳ lạ như bom nguyên tử khiến người xem dựng tóc gáy

07-07-2019

Mới đây, một người dân tại South Dakota (Mỹ) đã ghi lại hình ảnh cơn lốc xoáy khổng lồ với sức mạnh khiến người xem không khỏi rùng mình.

South Dakota (Mỹ) vốn là nơi không thiếu những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, trong đó có lốc xoáy. Tuy nhiên, mới đây, một video do tài khoản Amie Kuxhaus đăng tải trên mạng xã hội đã khiến những người xem choáng ngợp trước sức mạnh khủng khiếp của thiên nhiên.

Loc xoay ky la nhu bom nguyen tu khien nguoi xem dung toc gay hinh anh 1

Loc xoay ky la nhu bom nguyen tu khien nguoi xem dung toc gay hinh anh 2

Hình ảnh của lốc xoáy khiến người xem không khỏi toát mồ hôi.

Kuxhaus (Martin, South Dakota) đã ghi lại hình ảnh cơn lốc xoáy xảy ra hôm 30/6 và đăng tải trên trang cá nhân của mình. Video đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn bình luận và 68.000 lượt chia sẻ.

Nhiều thành viên mạng cho biết họ chưa từng thấy cơn lốc xoáy nào với phần vòi rồng dài quét cả một vùng đất đá lớn phía chân và phần mây xoáy khổng lồ như bom nguyên tử phía trên.

Lốc xoáy là một hiện tượng tự nhiên, thường hình thành từ những đám mây giông lớn và sự chênh lệch nhiệt độ giữa các luồng không khí. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa hiểu hết về chúng. Tuy nhiên, sức tàn phá của lốc xoáy rất khủng khiếp. Chúng có thể dễ dàng cuốn phăng cả những tòa nhà kiên cố, với vận tốc gió lên tới 160 km/h.


Theo An Ngọc - zing.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ