Mẹ da đen sinh ra con da trắng - triệu ca có 1

25-12-2017

Thời điểm được gặp con lần đầu tiên trong đời, bà mẹ 45 tuổi đã vô cùng ngỡ ngàng và hỏi bác sĩ xem liệu con của mình có bị nhầm lẫn hay không.

 

Vì vẻ ngoài khác biệt, chẳng ai nghĩ rằng đây là hai mẹ con

 
Vì vẻ ngoài khác biệt, chẳng ai nghĩ rằng đây là hai mẹ con
 

Giống như nhiều bà mẹ khác, trước khi sinh, Sophia Blake hy vọng rằng con gái Tiara sẽ có nhiều nét giống mình. Dù cha của cô bé - Christopher Perkins 60 tuổi là một người da trắng nhưng hai vợ chồng vẫn nghĩ rằng ít nhất con gái sẽ là một sự kết hợp các đặc điểm của cả hai.

 

Ngay từ khi mới sinh, Tiara đã làm gia đình sững sờ

 
Ngay từ khi mới sinh, Tiara đã làm gia đình sững sờ
 

Bất ngờ thay, Tiara sinh ra với làn da trắng và đôi mắt màu xanh, không có bất cứ điểm nào giống với mẹ của mình. Hai vợ chồng nghĩ rằng hẳn da, tóc của cô bé sẽ đen dần lên theo lứa tuổi nhưng đó hoàn toàn là một suy đoán nhầm lẫn. Theo đó, các bác sĩ nói rằng tỷ lệ để một đứa trẻ mang dòng máu da đen có được màu da, màu mắt khác biệt như Tiara là 1 trong 1 triệu người.

 

Mọi người đều nghĩ rằng Tiara là con nuôi của Sophia

 
Mọi người đều nghĩ rằng Tiara là con nuôi của Sophia
 

“Tôi không dám bước xuống đường cùng Tiara vì sợ mọi người đưa ra bình luận. Đơn giản là chẳng ai tin chúng tôi là hai mẹ con do quá khác nhau.

Khi con bé còn nhỏ, tôi không quá quan tâm đến điều này nhưng khi Tiara lớn lên thì đó lại trở thành một vấn đề. Đôi khi con bé hỏi tôi rằng “tại sao da của con lại giống như xác ướp?”. Tôi đã cố giải thích về sự hỗn hợp sắc tộc nhưng có vẻ điều đó vẫn là vô cùng khó hiểu với con bé”, Sophia chia sẻ.

 

Cô bé sở hữu làn da trắng và đôi mắt xanh

 
Cô bé sở hữu làn da trắng và đôi mắt xanh
 

Bà mẹ 45 tuổi cho biết hầu như tất cả những thành viên trong gia đình mình đều có da đen hoặc ít nhất là hơi ngăm ngăm. Nguyên nhân là nguồn gốc tổ tiên của dòng họ đến từ Jamaica. Đến Tiara thì không chỉ màu da mà ngay cả màu và chất tóc cũng khác biệt.

Cũng chính vì sự khác biệt này mà Sophia gặp đủ kiểu rắc rối. Bà mẹ cảm thấy mệt mỏi vì thường xuyên phải giải thích rằng đây là con gái mình. Ngay cả các bác sĩ và giáo viên cũng cảm thấy bối rối. Ví dụ như khi mới đến bệnh viện, bác sĩ sẽ muốn kiểm tra xem Sophia có phải là nhân viên xã hội hoặc người giám hộ của Tiara hay không.

 

Tiara chụp ảnh cùng mẹ và chị gái Donchae

 
Tiara chụp ảnh cùng mẹ và chị gái Donchae

Theo Trà Xanh (Theo Dailymail)_Dân trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ