Món kem đen gây sốt ở New York

05-06-2016

Trong thế giới đồ ăn luôn có những sắc màu rực rỡ thì một cây kem màu đen lại bất ngờ gây sự chú ý của đông đảo thực khách.

Món kem đen "Morgenstern's finest ice cream" được đặt theo tên của người chủ sở hữu Nick Morgenstern. Ông bắt đầu phục vụ món ăn lạ mắt này khi nhiệt độ đang tăng cao trong những ngày vừa qua tại New York.

mon-kem-den-gay-sot-o-new-york

Món kem trở thành món đồ ăn yêu thích của nhiều du khách khi đến Manhattan.

Trông giống một cục than nhưng thực chất món kem lại có vị dừa, với cùi dừa được đốt thành tro đồng thời trộn thêm nhiều loại hương vị khác. Ông cho biết than dừa hoạt tính rất có lợi cho sức khỏe, đem lại vị ngon độc đáo, vượt trội hơn so với các mùi vị khác.

"Tro dừa hữu cơ được đốt cháy và xử lý ở nhiệt độ cao, sau đó lọc qua màng lọc nhiều lần để giữ lại phần nước cốt tinh túy nhất", Morgenstern nói với tờ Mic.com. Ông cũng khẳng định bản thân bị nguyên liệu đơn giản này thu hút chính nhờ màu sắc và mùi vị độc đáo chưa từng thấy.

Ý tưởng nảy ra trong đầu Morgenstern khi ông có dịp thưởng thức thanh socola làm từ tro dừa. "Mùi vị của nó rất tuyệt và tôi mong muốn làm ra loại kem như thế để đưa vào trong menu", ông nói. Sau đó, món kem đen ra đời, làm từ sợi dừa, kem dừa, sữa dừa và tro dừa. Món tráng miệng này ngay lập tức tạo cơn sốt tại Manhattan, được nhiều người tìm mua nhất, trong đó phải kể đến những cô gái của làng thời trang đình đám Teen Vogue.

Tro dừa là nguyên liệu ưa thích nhất thời gian gần đây khi được kết hợp trong mọi thứ, từ kem đánh răng cho đến các loại nước cocktails.


Theo Hải Thu/vnexpress.net

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ