Ngôi nhà kỳ lạ xây xung quanh cây khổng lồ trăm tuổi

22-06-2019

Thay vì chặt cây cổ thụ, một gia đình ở Ấn Độ đã quyết định giữ lại để làm nhà.

Ngôi nhà kỳ lạ dựng lên xung quanh cây khổng lồ trăm tuổi.

Theo tờ Odditycentral, một cây khổng lồ (khoảng 150 tuổi) mọc trong vườn gia đình Kesharwani sống tại Jabalpur, Ấn Độ đã được biến thành một ngôi nhà đặc biệt.

Cụ thể, vào năm 1994, khi gia đình Kesharwani quyết định mở rộng nhà, họ rất phân vân không biết nên xử lý thế nào với cây sung khổng lồ. 

Cuối cùng, thay vì chặt cây đi, họ quyết định xây hẳn ngôi nhà 4 tầng... bao quanh nó. Theo đó, cái cây trăm tuổi nằm giữa ngôi nhà, với các nhánh cây mọc xuyên ra từ cửa sổ, tường và mái nhà.

Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, các sinh viên kỹ thuật và kiến trúc sư địa phương bắt đầu ghé thăm để xem gia chủ đã xây dựng như thế nào. Hiện tại, nơi ở của gia đình Kesharwanis đã trở thành một trong những điểm tham quan tuyệt vời ở ngôi làng thuộc Jabalpur.

Yogesh Kesharwani - người sống trong ngôi nhà cho biết, cây cổ thụ dù nhiều tuổi nhưng hàng năm vẫn ra hoa kết trái. Gia đình anh cũng đã quen với sự xuất hiện của cây cổ thụ và coi nó là một thành viên trong gia đình.

Yogesh Kesharwani nói: "Chúng tôi đều là những người yêu thiên nhiên và bố tôi muốn giữ lại cái cây. Chúng tôi biết chặt cây đi thì dễ, nhưng để trồng được một cái cây thế này thì khó lắm".

Trong tiếng Hindi, cây cổ thụ được gọi là "peepal", một khái niệm rất linh thiêng ở Ấn Độ. Việc chặt cây bị nhiều người coi là bất kính, xâm phạm ngôi nhà của thần linh. Còn theo Geeta (một văn bản tôn giáo của Ấn Độ giáo), người ta tin rằng có 350 triệu vị thần và nữ thần cư ngụ trong mỗi cây peepal.

Trong khi theo gia đình Kesharwani, ngoài việc giữ cho ngôi nhà mát mẻ quanh năm, cây khổng lồ trăm tuổi mọc xuyên qua nhà của họ cũng là một vị thần che chở cho ngôi nhà. Do đó, vợ của Yogesh thay vì đi đến các đền thờ trong vùng để cầu nguyện, cô ấy thường xuyên cầu nguyện trước cái cây mỗi sáng ngay tại ngôi nhà của chính mình.


Theo Hoàng Dung (Lược Dịch) - infonet.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ