Người đàn ông Ấn Độ nuôi bộ ria mép dài gần 7m hơn 30 năm

21-02-2019

Ông Vyas dành ba tiếng mỗi ngày để chải rồi thoa dầu lên bộ ria, mỗi năm chỉ gội nó một lần và đã 33 năm 'đoạn tuyệt' dao cạo.

 
Bộ ria dài khủng của ông Vyas khiến ông cũng như gia đình đều thấy tự hào. Ảnh: Barcroft Media. 

Bộ ria dài khủng của ông Vyas khiến ông cũng như gia đình đều thấy tự hào. Ảnh: Barcroft Media.

Girdhar Vyas, 58 tuổi, sống ở thành phố Bikaner, bang Rajasthan, trở thành một nhân vật được nhiều người địa phương biết đến nhờ bộ ria mép dài hơn 6,7 m và thường xuyên được người hâm mộ đề nghị chụp ảnh. Vyas, một công chức, đã nuôi bộ ria mép này từ năm 1985 và hiện tự tin rằng đây là bộ ria dài nhất thế giới. 

Kỷ lục thế giới dành cho người có ria mép dài nhất thuộc về ông Ram Singh, cũng người Ấn Độ. Tuy nhiên, so với ria của ông Vyas, bộ ria của ông Singh vẫn ngắn hơn 1 m. Vyas hiện dành ba tiếng mỗi ngày để chải chuốt và thoa dầu lên cho bộ ria đặc biệt. 

Chia sẻ với kênh BTV của truyền hình Bulgria, Vyas nói sẽ tiếp tục nuôi dài bộ ria, đồng thời tiết lộ đã không cạo râu suốt 33 năm qua. 

Mỗi năm, Vyas chỉ gội ria một lần nhưng không hề sử dụng dầu gội bởi ông không tin bất cứ loại chất hóa học nào. 

"Tôi chỉ dùng sữa đông (dùng làm phô mát) và chanh để bôi lên bộ ria. Mỗi khi đi tắm, tôi bọc nó vào một chiếc túi để không bị ướt", ông Vyas cho hay. 

Trong nhà Vyas dán nhiều ảnh của ông với bộ ria dài. Ảnh: Barcroft Media. 

Trong nhà Vyas dán nhiều ảnh của ông với bộ ria dài. Ảnh: Barcroft Media.

Tuy yêu quý bộ ria dài kỷ lục, người đàn ông Ấn Độ cũng thừa nhận nó gây ra vài điều bất tiện. 

"Tôi không ăn tất cả mọi thứ mà chỉ ăn một cách chọn lọc. Tôi thậm chí không thể ăn kem hoặc đồ ăn thức uống mà không dùng thìa. Có khá nhiều thứ tôi không ăn được vì bị vướng bởi bộ ria này", ông tiết lộ. 

Người dân địa phương đặt cho Vyas biệt danh "Người đàn ông ria mép của Ấn Độ". Con trai ông, Shiv Vyas, cũng cảm thấy tự hào về bố mình. 

"Cả gia đình tôi đều tự hào về bố. Mọi người thường hỏi tôi về bố tôi. Đi đâu tôi cũng được mọi người đối xử như với người hoàng gia, tất cả đều nhờ có bộ ria mép đặc biệt của ông ấy", Shiv chia sẻ. 

Ngày nào mọi người cũng kéo đến nhà ông Vyas để được "mục sở thị" và chạm vào bộ ria dài 6,7 m của ông. 

"Mọi người chờ sẵn bên ngoài nhà và ngay khi tôi vừa bước từ trong nhà ra, họ đã chạy tới đòi chụp ảnh cùng như một nhân vật nổi tiếng. Tôi thực sự thích điều đó. Họ yêu quý tôi vì tôi có bộ ria dài", Vyas nói. 

Trong khi hầu hết mọi người đều thích thú với bộ ria mép, Vyas cho hay thỉnh thoảng bị chế giễu và chê trách vì độ dài của bộ ria, họ cho rằng nó thật mất vệ sinh. Tuy nhiên, Vyas khẳng định tuần nào cũng tới một tiệm cắt tóc để người này chăm sóc cho bộ ria mép. 

"Tôi có một người bạn làm thợ cắt tóc. Anh ấy là người duy nhất tôi chọn để chăm sóc cho bộ ria này. Tôi không tin hay nhờ ai khác làm việc đó. Vì thế mà bộ ria của tôi trông mới gọn gàng, không lởm chởm", Vyas khẳng định. 


Theo Hướng Dương / Ngôi Sao

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ